Nga đánh giá kết quả nhiệm kỳ của ông Obama trước ngày ông Trump nhậm chức

VietTimes -- Theo kết quả đánh giá của Bộ Ngoại giao Nga về nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Obama, quan hệ Mỹ-Nga nhận được những kết quả thê thảm từ nhiệm kỳ chính quyền của ông Obama.

​Phát ngôn viên Bộ Ngoại Maria Zakharova.

​Phát ngôn viên Bộ Ngoại Maria Zakharova.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Maria Zakharova đã nhận định như vậy đồng thời cho biết thêm rằng Moscow kỳ vọng sẽ có sự thay đổi trong nhiệm kỳ của ông Trump.

"Quan hệ Mỹ-Nga nhận được những kết quả thê thảm từ nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama, chính quyền của ông đã đẩy mối quan hệ xuống cấp độ thời Chiến tranh Lạnh".

"Các kết quả, rất tiếc, nên gọi đúng là thê thảm. Đội ngũ các nhà Dân chủ sắp mãn nhiệm đã cố ý làm quan hệ song phương sụp đổ tới tình trạng thời "Chiến tranh Lạnh". Không những vậy, thực tế còn tiếp diễn trong những ngày cuối cùng, thậm chí cả những giờ cuối, chúng tôi thấy người ta đang giáng đòn vào nền tảng quan hệ,"  - bà Maria Zakharova nói. 

Theo bà Maria Zakharova nói, lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump gieo hy vọng rằng khủng hoảng quan hệ giữa Moskva và Washington sẽ được khắc phục.

"Sự kiện ngày 20/1 cho phép chúng ta hy vọng rằng, khủng hoảng không phải do hai bên lâm vào mà những mối quan hệ Nga-Mỹ được đội ngũ ông Barack Obama tạo dựng, sẽ được khắc phục," - bà Maria Zakharova khẳng định tại một cuộc họp báo.