Netflix sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone để điều khiển trò chơi trên TV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Netflix muốn đưa trò chơi tới bất kỳ thiết bị nào mà người dùng sở hữu và việc sử dụng iPhone để điều khiển trò chơi trên TV có thể là một cách để đạt được tham vọng này.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Theo The Verge, Netflix đang phát triển một tính năng mới cho phép người dùng sử dụng iPhone để điều khiển các trò chơi trên TV. Netflix cũng cho biết họ muốn đưa trò chơi tới bất kỳ thiết bị nào mà người dùng sở hữu và việc sử dụng iPhone để điều khiển các trò chơi trên TV có thể là một cách để đạt được mục tiêu này.

Theo nhà báo Steve Moser chia sẻ với trang MacRumors, ứng dụng xem phim trực tuyến này đã được phát hiện chứa một thông báo như sau: "Trò chơi trên TV cần có tay cầm để chơi. Bạn có muốn sử dụng điện thoại này làm bộ điều khiển trò chơi không?"

Netflix đã ra mắt dịch vụ trò chơi dành cho thiết bị di động vào cuối năm 2021 và hiện đã phát hành 55 trò chơi. Họ cũng cho biết sẽ ra mắt thêm 40 tựa game mới trong năm 2023. Tuy nhiên, những trò chơi đó chỉ có thể chơi được trên thiết bị iOS và Android mà không khả dụng trên TV hoặc máy tính xách tay. Sử dụng điện thoại làm tay cầm sẽ giúp Netflix phát hành bộ điều khiển trò chơi chuyên dụng của riêng mình, tương tự như Google đã làm với dịch vụ Stadia trước đây.

Netflix cũng mới tiết lộ gần đây rằng họ đang phát triển một dịch vụ trò chơi đám mây. Được biết. dịch vụ này được công bố lần đầu tiên vào năm 2022 và Netflix cho rằng họ đang "nghiên cứu nghiêm túc" dự án này. Theo The Verge, nhiều khả năng người dùng cũng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển các trò chơi từ dịch vụ đám mây này.

Netflix gần đây cũng cho biết họ đã giảm giá các gói thuê bao của mình ở một số quốc gia khi gã khổng lồ phát trực tuyến này tìm cách duy trì tốc độ tăng trưởng thuê bao trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và mức chi tiêu của người tiêu dùng giảm xuống.

Theo The Verge