“Mùa đông crypto” tràn đến Blockchain.com

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sàn giao dịch Blockchain.com có thể sẽ 'mất trắng' 270 triệu USD khi quỹ đầu tư tiền số có quy mô lớn bậc nhất thế giới Three Arrows Capital (3AC) đệ đơn phá sản. 

'Mùa đông crypto' gọi tên sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com (Ảnh: Internet)
'Mùa đông crypto' gọi tên sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com (Ảnh: Internet)

"Three Arrows đang cận kề bờ vực vỡ nợ và điều này sẽ có tác động tới các khoản vay bằng tiền điện tử và đô la Mỹ trị giá khoảng 270 triệu USD từ Blockchain.com", CoinDesk dẫn lời CEO Blockchain.com Peter Smith chia sẻ trong thư gửi cổ đông công ty.

Thành lập từ năm 2011, Blockchain.com là một trong những công ty khởi nghiệp có nhiều năm hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong vòng 4 năm trở lại đây, 3AC đã thực hiện các giao dịch vay và trả các khoản nợ tiền điện tử có trị giá 700 triệu USD với Blockchain.com.

Dù chịu ảnh hưởng từ việc 3AC phá sản, song CEO Blockchain.com khẳng định sàn giao dịch này "vẫn đảm bảo thanh khoản, khả năng thanh toán và các khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng".

Không chỉ Blockchain.com, sự sụp đổ của 3AC được cho là sẽ khiến nhiều chủ nợ của quỹ đầu tư tiền số này đối mặt với những khoản thua lỗ nặng nề.

Đơn vị cho vay tiền số BlockFi ước tính sẽ 'gánh' khoản lỗ 80 triệu USD từ khoản vay của mình cho 3AC. Genesis cũng đối mặt với khoản lỗ ước tính lên tới hàng trăm triệu USD vì từng giao dịch với 3AC.

Trong khi đó, sàn giao dịch phái sinh Deribit tuyên bố rằng 3AC đã không trả được khoản vay 80 triệu USD. Voyager Digital - một chủ nợ khác của 3AC - đã tạm ngừng hoạt động nạp, rút tiền và giao dịch của khách hàng trên nền tảng của mình.

'Mùa đông crypto' đã và đang mang tới cuộc khủng hoảng về thanh khoản đối với nhiều nền tảng đầu tư tiền số. Cuộc khủng hoảng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục tiếp diễn khi giá các đồng tiền điện tử vẫn chưa có dấu hiệu tạo đáy dài hạn./.