Nâng cao kiến thức bảo vệ và chăm sóc trẻ em qua Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trang Zalo của Tổng Cục Phòng chống thiên tai (PCTT) mới đây đã phối hợp với UNICEF triển khai truyền thông, nâng cao kiến thức về bảo vệ và chăm sóc trẻ em tại các vùng chịu ảnh hưởng sau thiên tai.
Kênh Zalo chính thức của Tổng Cục PCTT hợp tác với UNICEF.
Kênh Zalo chính thức của Tổng Cục PCTT hợp tác với UNICEF.

Trong đợt bão lụt và mưa lũ năm vừa qua, kênh Zalo “Phòng chống thiên tai” đã hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò thông tin kịp thời, chính xác đến người dân. Sau khi thiên tai qua đi, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã phối hợp cùng Tổng Cục PCTT tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông qua kênh Zalo này, trong đó chú trọng đến vấn đề an toàn và sức khỏe trẻ em.

Theo đó, kênh sẽ triển khai hàng hoạt hoạt động tuyên truyền với mục đích nâng cao kiến thức đối với người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ. Cụ thể, chương trình đưa ra hướng dẫn thực hành liên quan đến các lĩnh vực nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, chế độ dinh dưỡng… Đồng thời, chiến dịch cũng cung cấp thông tin, hướng dẫn người dân về các nguy cơ xảy ra thiên tai, cách phòng ngừa và ứng phó khi cần thiết.

Nâng cao kiến thức bảo vệ và chăm sóc trẻ em qua Zalo ảnh 1

Trang Zalo "Phòng chống thiên tai".

Người dân có thể truy cập vào trang Zalo “Phòng chống thiên tai” bằng cách nhập từ khóa “Phòng chống thiên tai” vào ô tìm kiếm hoặc quét mã QR trên hình và bấm nút quan tâm.

“Phòng chống thiên tai” là kênh Zalo chính thức của Tổng Cục PCTT. Đây là kênh cung cấp thông tin chính thống về tình hình thời tiết, cảnh báo thiên tai và hướng dẫn phòng tránh, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Trong cao điểm bão lũ, tính từ ngày 21/10/2020 đến 30/10/2020, trang Zalo này đã cập nhật nhanh chóng tình hình thời tiết, mưa lũ, cảnh báo khẩn cấp, đồng thời trang bị kiến thức cho người dân để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.