Nam Định có ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên từng đi chăm mẹ ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trưa nay, ngày 7/5, Sở Y tế Nam Định đã thông tin về ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên ở tỉnh này.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng dịch (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng dịch (Ảnh - Minh Thuý)

Trao đổi với PV, ông Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định - cho biết: Trường hợp nghi mắc COVID-19 sống ở xóm trại, khu dân cư Tây Kênh, thị trấn cổ lễ Nam Định từng đi cùng và chăm sóc mẹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Từ ngày 2/4-28/4, bệnh nhân chăm mẹ ở Khoa Viêm gan tại Bệnh viện.

Từ ngày 28/4 – 2/5, bệnh nhân chăm mẹ ở Bệnh viện K Tân Triều. Đến ngày 2/5, bệnh nhan đi xe khách từ Tân triều về nhà. Ngày 6/5, bệnh nhân được làm xét nghệm, dương tính lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định (CDC Nam định). Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đang dược gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Mặc dù bệnh nhân chỉ là trường hợp nghi ngờ nhưng Sở Y tế Nam Định đã triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; truy vết, cách ly, xét nghiệm và truyền thông cho người dân, khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm và cho dừng các hoạt động tập trung đông người.

Sở Y tế đã cho phong toả xóm trại nơi bệnh nhân ở và xác định được 16 F1 của người bệnh, đã cho cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 nhân khẩu ở xóm.