Nam A Bank có CEO mới, là ông Trần Ngọc Tâm

VietTimes -- “Ông Tâm sẽ chính thức nhận nhiệm vụ mới kể từ chiều nay, 6/3”.
Ông Trần Ngọc Tâm sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc Nam A Bank, thay thế cho bà Lương Thị Cẩm Tú. (Ảnh: Internet)
Ông Trần Ngọc Tâm sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc Nam A Bank, thay thế cho bà Lương Thị Cẩm Tú. (Ảnh: Internet)

Một nguồn tin tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã xác nhận với VietTimes về việc ông Trần Ngọc Tâm chính thức trở thành người đứng đầu Ban điều hành ngân hàng. “Ông Tâm sẽ chính thức nhận nhiệm vụ mới kể từ chiều nay, 6/3”, nguồn tin này cho biết.

Cũng theo nguồn tin, trước mắt ông Tâm sẽ đảm nhận chức vụ Quyền Tổng Giám đốc, trong khi chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chính thức chức danh Tổng Giám đốc.

Còn về người tiền nhiệm của ông Tâm - bà Lương Thị Cẩm Tú, nguồn tin cho hay, bà Tú thôi nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Nam A Bank để đảm nhận trọng trách mới. Trước băn khoăn của phóng viên rằng có phải bà Tú đang kiêm nhiệm các chức vụ ngoài ngân hàng nên buộc phải lựa chọn một trong hai theo yêu cầu mới tại Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi hay không, nguồn tin cho hay “chị Tú đâu có giữ chức vụ ở doanh nghiệp nào ngoài Nam A Bank đâu”.

Tân CEO Nam A Bank Trần Ngọc Tâm sinh ngày 07/12/1973, nguyên quán Nam Định, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 với vai trò cán bộ bộ tín dụng, trải qua nhiều cấp lãnh đạo trong hệ thống, từng làm Giám đốc Chi nhánh Quang Trung rồi Giám đốc các khối nghiệp vụ như Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản, Khối Kinh doanh II. Tháng 2/2008, ông Tâm được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Nam A Bank.

Cùng với ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Tâm là một trong hai yếu nhân được Nam A Bank gửi gắm cho tham vọng sáp nhập với Eximbank. Tháng 3/2015, ông Tâm và ông Vũ thôi nhiệm ở Nam A Bank để tham gia danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank. Kế hoạch sáp nhập không thành, ông Tâm lại trở về Nam A Bank và tiếp tục giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc ở Nam A Bank cho đến ngày nay.

Hủy kế hoạch triệu tập ĐHĐCĐ bất thường

Trong một diễn biến mới nhất, Nam A Bank vừa thông báo hủy kế hoạch triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018.

Theo đó, do một số nguyên nhân khách quan, Nam A Bank sẽ hủy kế hoạch triệu tập ĐHĐCĐ bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 05/03/2018.

Ngân hàng cũng hủy danh sách cổ đông được hưởng quyền tham dự ĐHĐCĐ bất thường đã chốt vào 12h00 ngày 13/02/2018./.