Năm 2030 xe ô tô sẽ như thế nào? Những mẫu xe siêu tưởng

Những mẫu thiết kế trong các triển lãm ô tô quốc tế lớn hướng đến các mẫu xe chạy bằng điện hoặc các nguồn năng lượng sạch. Xe được trang bị trí tuệ nhân tạo, được nối mạng truyền thông đa phương tiện, xe có thể bay, bơi và tự điều khiển. Nó sẽ là mẫu nhà di động của người dùng.

Năm 2030 xe ô tô sẽ như thế nào? Những mẫu xe siêu tưởng

Rinspeed, một cửa hàng Thụy Sĩ nổi tiếng với những chiếc xe kỳ lạ, đưa ra những thiết kế cho thấy công nghệ ô tô ngày nay đang nhanh chóng tiến tới  tương lai. Họ đã đưa ra kiểu thiết kế mẫu xe được gọi là X - Change với những hình dáng siêu tưởng.

Đặc điểm chính của mẫu xe này là xe có thể được lắp đặt máy tính dạng trí tuệ nhân tạo, tự động lái hoàn toàn và liên kết mạng truyền thông giao thông nhằm lựa chọn phương án tối ưu di chuyển. Xe có thể có từ một tới nhiều chỗ ngồi. Giải pháp năng lượng tối ưu là điện hoặc có thể là nguồn năng lượng sạch. 

Hơn thể nữa, xe còn được trang bị cả một hê thống các công cụ giúp người dùng có thể thư giãn, làm việc, đọc, chơi games, nói chuyện với mọi người và làm những gì bạn thích khi di chuyển trên đường.

Theo DM