Năm 2020: Tiêu dùng data của mỗi người dân Việt Nam tăng lên gấp đôi

Vào năm 2020, Việt Nam đặt mục tiêu mỗi người Việt sở hữu một thiết bị smartphone. Hiện tỷ lệ này ở Việt Nam chỉ khoảng 60-65%. Đồng thời, Việt Nam cũng hướng tới tăng mức độ tiêu dùng dữ liệu của mỗi người dân lên gấp đôi.

Thông tin trên được Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan Mika Lintila vào sáng 15/10.

Theo Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam là một thị trường khá lớn với 100 triệu dân. Việt Nam cũng là cánh cửa mở ra thị trường ASEAN và thế giới. Hiện tại, các doanh nghiệp ICT Việt Nam đã mở rộng hoạt động ra 25 nước trên thế giới với dân số là hơn 1 tỷ. Ngành ICT Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng gấp 3 đến 5 lần tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng trung bình trong những năm gần đây đạt 25%/năm.

Năm 2020: Tiêu dùng data của mỗi người dân Việt Nam tăng lên gấp đôi ảnh 1

Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: "Mục tiêu đến năm 2020, tăng mức độ tiêu dùng dữ liệu của mỗi người dân lên gấp đôi"

Việt Nam rất coi trọng lĩnh vực ICT và xem đây như một động lực để phát triển đất nước. Chính phủ Việt Nam sẽ phát triển các doanh nghiệp về công nghệ, trong đó tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao, quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Hiện nay, nhiều công ty Việt Nam đang hoạt động trong các lĩnh vực như: Trí tuệ nhân tạo, IoT, dữ liệu lớn, do đó Việt Nam mong muốn hợp tác với các công ty hàng đầu của Phần Lan trong các lĩnh vực này để giải quyết nhiều vấn đề hiện nay của đất nước. Việt Nam sẽ mở cửa chào đón các doanh nghiệp trên khắp thế giới đến đầu tư, nghiên cứu phát triển công nghệ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để phát triển công nghệ, tạo ra các sản phẩm không chỉ cho thị trường Việt Nam mà còn cho cộng đồng quốc tế.

Ngoài ra, quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ về mục tiêu hiện đại hóa mạng viễn thông băng rộng, các công nghệ 4G, 5G và chuẩn bị thử nghiệm 5G vào năm 2019, phấn đấu đến năm 2020, mỗi người Việt sở hữu một thiết bị smartphone. Hiện tỷ lệ này ở Việt Nam chỉ khoảng 60-65%. Đồng thời, Việt Nam cũng hướng tới tăng mức độ tiêu dùng dữ liệu của mỗi người dân lên gấp đôi.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/vien-thong-cntt/201810/nam-2020-tieu-dung-data-cua-moi-nguoi-dan-viet-nam-tang-len-gap-doi-616762/