Mỹ triển khai dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

Nhà mạng Verizon của Mỹ tuyên bố cung cấp 'dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới' từ ngày 1/10.

5G Home – tên của dịch vụ - sử dụng công nghệ không dây thế hệ tiếp theo để cung cấp dịch vụ Internet gia đình mà không cần cáp hay sợi. Cư dân tại một số khu vực lân cận ở Houston, Inanapolis, Los Angeles và Sacramento có thể đặt trước từ thứ 5 để được miễn phí sử dụng 3 tháng đầu tiên.

Dịch vụ có giá 50 USD/tháng với người đã hòa mạng Verizon và 70 USD/tháng với số còn lại, Verizon cam kết tốc độ khoảng 300 Mbps đến cao nhất 1 Gbps mà không có trần dữ liệu. Gói dịch vụ của nhà mạng còn bao gồm 3 tháng miễn phí truy cập YouTube TV, ngoài ra còn được miễn phí 1 Apple TV 4K hoặc Chromecast Ultra. Những khách hàng đầu tiên đăng ký còn được miễn phí lắp đặt.

Mạng 5G mà Verizon sắp cung cấp không phải mạng di động 5G thực thụ. Về lý thuyết, nó vẫn mang lại tốc độ băng rộng nhanh hơn cho Internet gia đình để theo kịp hoặc ít nhất là gần bằng mạng cáp tốc độ gigabit. Nó cũng giúp Verizon trong việc triển khai mạng di động 5G trong tương lai.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/vien-thong/my-trien-khai-dich-vu-internet-bang-rong-5g-thuong-mai-dau-tien-tren-the-gioi-172382.ict