Mỹ sẽ bị huỷ diệt nếu tấn công hạt nhân phủ đầu Nga, TQ sẽ lên ngôi

VietTimes -- Những đồn đoán quan ngại này bắt đầu lan rộng khi Tướng Robin Rand được Hoa Kỳ bổ nhiệm giữ chức tư lệnh Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ.
Nếu có chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ, thế giới cũng sẽ đứng trước nguy cơ bị huỷ diệt.
Nếu có chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ, thế giới cũng sẽ đứng trước nguy cơ bị huỷ diệt.

Báo Sputnik, Nga hôm 17/4 đăng nhận định của Jean-Paul Baquiast - biên tập viên cấp cao của báo Europesolidaire của Pháp cho biết, nếu Nga - Mỹ có chiến tranh hạt nhân, Hoa Kỳ sẽ bị huỷ diệt và khi đó Nga và Trung Quốc sẽ lên ngôi, có vị trí cao hơn trên bản đồ quyền lực toàn cầu.

Ông Jean-Paul Baquiast cho rằng một khi có Mỹ sử dụng vỹ khí hạt nhân nếu chiến tranh với nga, nước Mỹ sẽ gánh chịu hậu quả nặng nề và sẽ bị huỷ diệt ngay trong giai đoạn tập kích bằng tên lửa đạn đạo.

Bình luận của nhà báo Jean-Paul Baquiast trên Europesolidaire được đưa ra trong bối cảnh trên internet hiện nay có nhiều đồn đoán rằng quân đội Mỹ luôn ấp ủ kế hoạch tấn công hạt nhân phủ đầu Nga trong một kịch bản nguy hiểm.

Tên lửa đạn đạo của Nga.
Tên lửa đạn đạo của Nga.

Những đồn đoán quan ngại này bắt đầu lan rộng khi Tướng Robin Rand được Hoa Kỳ bổ nhiệm giữ chức tư lệnh Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ.

Có nhiều nhận định cho rằng Tướng Robin Rand là người có tư tưởng và sẽ theo gương cựu tướng Curtis LeMay  - người từng nổi tiếng với kế hoạch sẵn sàng tấn công hạt nhân phủ đầu Liên Xô trong quá khứ.

Tác giả Jean-Paul Baquias viết rằng Hoa Kỳ không thể làm suy yếu nước Nga bằng những thủ đoạn thông thường nên Washington đang chuẩn bị kế hoạch tiêu diệt nước nga bằng quân sự.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ.
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ.

Theo Jean-Paul Baquias, nếu xảy ra xung đột quân sự, các chính trị gia của Mỹ có thể sẽ ra lệnh tấn công hạt nhân phủ đầu Nga.

"Tuy nhiên, cơ hội để Hoa Kỳ tiêu diệt được Nga mà không gánh chịu hậu quả là rất nhỏ" - nhà báo Pháp nói.
 
Hiện nay, Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 nhưng cũng khó có thể nói rằng Nga sẽ bảo vệ được lãnh thổ của mình trước khả năng bị tập kích hạt nhân từ các tàu ngầm nguyên tử của Mỹ.

Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Nhưng, sức mạnh của Nga cũng đáng gờm, đặc biệt là lực lượng tàu ngầm tấn công hạt nhân có thể hoạt động ngay sát bờ Tây của Mỹ.

"Và, nếu người Mỹ tìm cách tấn công một phần lãnh thổ Nga thì Moscow có thể đáp trả bằng các đợt tấn công nhằm vào toàn bộ các vùng lãnh thổ của Mỹ và Hoa Kỳ sẽ bị huỷ diệt hoàn toàn". - tác giả Jean-Paul Baquias kết luận.

Chiến tranh hạt nhân nếu xảy ra sẽ là thảm hoạ nhân tạo tồi tệ nhất đối với nhân loại.
Chiến tranh hạt nhân nếu xảy ra sẽ là thảm hoạ nhân tạo tồi tệ nhất đối với nhân loại.Lê Dũng