Mỹ là điểm đến được người Việt "chuộng" nhất năm 2017

VietTimes -- Phần mềm Uber thống kê, người Sài Gòn đã đặt chân đến 544 thành phố, người Hà Nội khám phá hơn 492 thành phố khắp thế giới. Những điểm du lịch ưa thích của hành khách Uber mang quốc tịch Việt Nam phải kể đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Mỹ và Úc. Mỹ cũng chính là quốc gia được người dân Việt Nam viếng thăm nhiều nhất trong năm 2017.
hững điểm du lịch ưa thích của hành khách Uber mang quốc tịch Việt Nam phải kể đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Mỹ và Úc. Ảnh: Uber.
hững điểm du lịch ưa thích của hành khách Uber mang quốc tịch Việt Nam phải kể đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Mỹ và Úc. Ảnh: Uber.

Uber Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát "Xu hướng tại Việt Nam: Thói quen di chuyển của người dùng trong năm 2017 qua lăng kính Uber". Khảo sát của Uber cho thấy, với mỗi người Việt Nam, cột mốc 5 giờ chiều là thời điểm người Việt Nam đặt xe nhiều nhất trong ngày, cũng chính là lúc chúng ta rời khỏi văn phòng và “sổ lồng” nhanh chóng. 

Nhưng ngày thứ Bảy mới thực sự là thời điểm sôi động nhất trong tuần. Đây là ngày người dùng đặt Uber nhiều nhất. Thời điểm Uber "nóng" nhất trong năm chính là ngày 23/9 – Tết Trung Thu. Còn thứ Hai, ngày 7/8 là ngày Uber “rảnh rỗi” nhất, vì cơn mưa xối xả khiến không ai muốn bước chân ra đường.

Mỹ là điểm đến được người Việt "chuộng" nhất năm 2017 ảnh 1

Đam mê phiêu lưu khám phá đang chảy trong huyết quản của mỗi người Việt Nam - hệ thống cho thấy người Việt dùng Uber đã khám phá hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới và chọn ứng dụng đặt xe chỉ qua một nút chạm này như một phương thức di chuyển tiện lợi, an toàn tại những vùng đất xa lạ (con số 80 này cũng được ghi nhận là cao nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương).

Trong đó, người Sài Gòn đã đặt chân đến 544 thành phố còn những tâm hồn đam mê du lịch Hà Thành đã khám phá hơn 492 thành phố khắp thế giới. Những điểm du lịch ưa thích của hành khách Uber mang quốc tịch Việt Nam phải kể đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Mỹ và Úc. Mỹ cũng chính là quốc gia được người dân Việt Nam viếng thăm nhiều nhất trong năm 2017.

Mỹ là điểm đến được người Việt "chuộng" nhất năm 2017 ảnh 2

Được biết, trong tháng 5 vừa qua, Uber tưng bừng kỷ niệm cán mốc 5 tỉ chuyến đi trên toàn cầu.

Uber cũng đồng thời công bố ứng dụng về những chuyển động đáng nhớ trong năm 2017 của bạn. Khám phá tại #YearWithUber.