Mỹ "chung sức" Philippines tập trận trên Biển Đông

Hải quân Mỹ và Philippines bắt đầu tập trận quân sự mang tên "Chung sức" ở Biển Đông, Stars and Stripes hôm 9/7 trích thông cáo của Hải quân Mỹ cho biết.
Hải quân Mỹ và Philippines bắt đầu tập trận trên Biển Đông
Hải quân Mỹ và Philippines bắt đầu tập trận trên Biển Đông

Cuộc tập trận trên Biển Đông mang tên Sama Sama, có nghĩa là “Chung sức" giữa Hải quân Mỹ và Philippines có sự tham gia của tàu vận tải siêu tốc của Mỹ USNS Millinocket, tàu lặn và cứu hộ USNS Salvor hợp cùng tàu chiến hải quân Philippines là BRP Ramon Alcaraz và tàu BRP Tarlac.

Hải quân Mỹ cho biết, các thủy thủ Mỹ và Philippines đang thực hiện các cuộc tập trận trên không, lặn và tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

Vẫn theo Hải quân Mỹ, các thủy thủ và binh sĩ thủy quân lục chiến đang tham dự các lớp học ở thành phố San Fernando, San Antonio, Manila và vịnh Subic về các chủ đề khác nhau, từ các vấn đề y tế đến “các vấn đề công vụ, kỹ thuật, xử lý bom mìn, chống tàu ngầm và các hoạt động trên biển".

Ông Joey Tynch, chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm 73 nêu rõ: “Lợi ích chung của chúng tôi về an ninh hàng hải chính là mục tiêu của cuộc huấn luyên chung Sama Sama giữa Mỹ và Philippines. Các thách thức khu vực ngày càng lớn đòi hỏi chúng ta phải có các giải pháp hợp tác có năng lực cao".