Muốn xác nhận đã tiêm vaccine, người dân có thể phản ánh lên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để nhanh chóng có xác nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 ở sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể phản ánh và tự cập nhật các mũi tiêm lên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. 
Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (Ảnh - MT)
Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (Ảnh - MT)

Hiện nay, nhiều người dân đã tiêm mũi 1 hoặc đủ 2 mũi vaccine COVID-19 nhưng chưa được cập nhật thông tin lên sổ sức khoẻ điện tử, do các cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống.

Để khắc phục tình trạng này, cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 đã phát đi thông báo: Nếu người dân chưa có chứng nhận tiêm chủng, hoặc bị sai thì hãy chọn chức năng phản ánh thông tin hoặc cập nhật thông tin tiêm vaccine để được phê duyệt.

Theo đó, người dân có thể tự phản ánh thông tin về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 và cập nhật thông tin các mũi tiêm lên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 khi các cơ sở y tế chưa cập nhật kịp thời.

Trước khi phản ánh thông tin lên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, người dân cần cài đặt ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử trên điện thoại hoặc truy cập trực tiếp vào trang web: https://tiemchungcovid19.gov.vn trên máy tính để thực hiện thao tác phản ánh, cập nhật thông tin.

Các bước phản ánh, cập nhật thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 như sau:

Bước 1: Người dân truy cập vào trang web: https://tiemchungcovid19.gov.vn, ấn vào dòng thông báo màu đỏ trên màn hình: Bạn chưa có chứng nhận tiêm chủng hoặc thông tin bị sai. Hãy chọn chức năng "phản ánh thông tin" bên phải màn hình hoặc cập nhật thông tin tiêm tại đây.

Thông báo phản ánh thông tin tiêm chủng (Ảnh - MT)

Thông báo phản ánh thông tin tiêm chủng (Ảnh - MT)

Bước 2: Sau khi ấn vào dòng thông báo được bôi đỏ, người dân cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân gồm: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, số CMND/CCCD, địa chỉ hiện tại,...

Đặc biệt, người dân cần lưu ý chọn loại phản ánh gồm: Tôi đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có chứng nhận tiêm; tôi đã tiêm mũi 2 những chỉ có chứng nhận tiêm mũi 1 hoặc tôi đã tiêm cả 2 mũi nhưng chưa có chứng nhận tiêm mũi 1, 2 để gửi thông tin chính xác lên hệ thống.

Sau đó, người dân cần điền đầy đủ thông tin mũi tiêm 1 (loại vaccine, số lô, ngày tiêm, địa điểm tiêm).

Người dân cần điền đầy đủ thông tin trong mục phản ánh tiêm chủng COVID-19 (Ảnh - MT)

Người dân cần điền đầy đủ thông tin trong mục phản ánh tiêm chủng COVID-19 (Ảnh - MT)

Bước 3: Sau khi người dân điền thông tin của mũi tiêm thì tải ảnh chụp hoặc file ảnh của giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Người dân tự nhập file ảnh giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - MT)

Người dân tự nhập file ảnh giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - MT)

Bước 4: Người dân nhập mã xác nhận và bấm vào mục "gửi phản hồi”.

Bước 5: Sau khi gửi phản hồi, người dân nhập mã OTP nhận được từ hệ thống tiêm chủng gửi tới số điện thoại đăng ký ở bước 2, và bấm “xác nhận” để kết thúc phản ánh.