Mozilla khai tử nền tảng Firefox OS

Tin đồn Mozilla đặt dấu chấm hết cho Firefox OS cuối cùng cũng đã được nhà phát triển này xác nhận.
Mozilla khai tử nền tảng Firefox OS
Mozilla khai tử nền tảng Firefox OS

Người dùng hẳn vẫn còn nhớ Mozilla hồi tháng 11/2016 từng tuyên bố ngưng các hoạt động phát triển nền tảng Firefox OS. Những tưởng hệ điều hành Firefox OS sau tuyên bố trên sẽ được chuyển sang một trang mới nhằm vào các thiết bị được kết nối Internet, nhưng theo cập nhật mới nhất thì nền tảng này sẽ sớm chỉ còn là quá khứ.

Cụ thể hơn, Mozilla vừa chính thức xác nhận đóng cửa bộ phận chịu trách nhiệm phát triển nền tảng Firefox OS cho các thiết bị kết nối. Được biết, 50 nhân viên chịu trách nhiệm trong việc đưa nền tảng Firefox OS lên những thiết bị IoT cũng đã được nhà phát triển này cho nghỉ hưu non. Theo giới quan sát, tuyên bố khai tử Firefox OS của Mozilla thực sự không phải là điều bất ngờ vì mới hồi tuần trước, Bertrand Neveux người đứng đầu của nhóm đã tuyên bố chia tay Mozilla.

Mozilla chính thức khai tử Firefox OS.
Mozilla chính thức khai tử Firefox OS.

Trước tuyên bố mới nhất của Mozilla, giới quan sát cho rằng trong tương lai, những thiết bị kết nối Internet sử dụng nền tảng Firefox OS sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Tuy vậy, Mozilla cũng cho biết hãng vẫn đang rất tập trung vào phát triển công nghệ mới cho những thiết bị được kết nối Internet trong tương lai.

Được biết, Mozilla Firefox OS vốn là nền tảng được phát triển cho smartphone nhằm cạnh tranh trực tiếp với Android và cả iOS của Apple. Tuy nhiên, trước sự lớn mạnh của những đối thủ cạnh tranh, Firefox OS đã được tái cấu trúc thành một nền tảng dành cho các thiết bị kết nối Internet. Tuy nhiên, có vẻ như vận may đã không mỉm cười trước những cố gắng của Mozilla suốt thời gian qua.

Theo PC World VN