Mother’s Day trở thành một trong những ngày trọng đại nhất của cộng đồng Facebook

VietTimes -- Ngay trong dịp Mother's Day (Ngày của mẹ) năm 2017, những cuộc trò chuyện về Mẹ được đăng nhiều hơn tất cả các chủ đề khác trên Facebook, và đây cũng là một trong những ngày trọng đại nhất trên Messenger.
Ngày của Mẹ (tên tiếng Anh là Mother’s Day) là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.
Ngày của Mẹ (tên tiếng Anh là Mother’s Day) là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày của Mẹ không giống như những ngày lễ khác trong năm thường có thời gian cố định. Ngày của Mẹ được quy định là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm. Vì thế mỗi năm ngày của Mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau. Theo đó, năm 2018 Ngày của Mẹ sẽ diễn ra vào ngày 13/5.

Khảo sát mới đây cũng cho thấy trên hành trình làm cha mẹ, các ông bố bà mẹ có xu hướng sử dụng Facebook mỗi ngày như một nguồn tài nguyên sẵn có. Họ sử dụng tính năng Nhóm (Groups) và Gây quỹ (Fundraiser) nhằm kết nối với nhau để mua bán tại địa phương thông qua công cụ Marketplace và phát triển kinh doanh nhỏ lẻ qua các Trang (Pages). Những người mẹ này đang dần tạo nên ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng bằng cách hợp tác và hỗ trợ những người mẹ khác, trong đó phải kể tới các nhóm hỗ trợ nuôi con, chia sẻ thảo luận về công thức nấu ăn cùng gia đình hay trao đổi về kinh nghiệm dạy con nhỏ.

Cũng trong thời điểm diễn ra Ngày của mẹ, Facebook, Messenger Kids và Messenger tạo ra nhiều cách khác nhau để người dùng có thể gửi lời chúc và lời cảm ơn chân thành tới những người Mẹ.

Mother’s Day trở thành một trong những ngày trọng đại nhất của cộng đồng Facebook ảnh 1

Vào Ngày của Mẹ, bạn có thể thấy một tin nhắn ở đầu Bản tin (New Feeds) chúc mọi người một ‘Ngày của Mẹ’ tràn đầy hạnh phúc. Bạn có thể kéo xuống để xem những cách để thể hiện cho mẹ hoặc một người quan trọng trong cuộc sống của bạn thấy rằng bạn cảm thấy trân quý như thế nào đối với những gì họ đã làm cho bạn. Bạn có thể chọn lựa thiệp, khung ảnh, gửi một tin nhắn sử dụng tính năng Chụp hình (Camera) hoặc viết vài dòng trạng thái.

Ngoài ra, Messenger giúp bạn dễ dàng thể hiện lời cảm ơn của mình tới mẹ, dù là trực tiếp hay nhắn gửi yêu thương từ xa. Những khung hình và stickers trên Messenger Camera sẽ giúp bạn thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương đến mẹ, hoặc bạn có thể thực hiện một cuộc gọi video vui vẻ với cả gia đình.
Mother’s Day trở thành một trong những ngày trọng đại nhất của cộng đồng Facebook ảnh 2

Vào Ngày của Mẹ, các bé có thể trang trí bức ảnh của mình với những stickers độc đáo và nói với mẹ rằng “Mẹ là người tuyệt vời nhất”; hãy thử những khung hình dành riêng cho Ngày của Mẹ, hoặc trải nghiệm những mặt nạ đặc biệt tại Messenger Kids camera.