Một nửa màn hình của iPhone 12 sẽ trở thành Touch ID

Touch ID được xem là giải pháp dự phòng cho Face ID trên iPhone mới.

Vài ngày trước, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Đài Loan đã rò rỉ một cuộc họp của Apple với nhà sản xuất màn hình cảm ứng địa phương để thảo luận về việc triển khai công nghệ máy quét vân tay trong màn hình cho iPhone trong tương lai.

Một nửa màn hình của iPhone 12 sẽ trở thành Touch ID - Ảnh 1.

Apple cho rằng Face ID an toàn hơn Touch ID

Nguồn tin từ Bloomberg xác định Apple đang thử nghiệm một giải pháp máy quét vân tay trong màn hình tiên tiến. Nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng giải pháp mới của Qualcomm cho cảm biến vân tay siêu âm nhằm tăng diện tích quét trên màn hình.

3D Sonic Max cho phép sử dụng diện tích màn hình nhiều hơn tới 17 lần để quét 3D dấu vân tay (một cách tin cậy) so với phiên bản đang được sử dụng trên Galaxy S10 hoặc Note 10. 

Điều này sẽ có ý nghĩa như thế nào trên thực tế? Nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng toàn bộ nửa dưới của màn hình để nhận dạng vân tay thay vì phải cố gắng xoay trở ngón tay vào vị trí cố định với diện tích nhỏ như trước đây. Chúng ta có thể tưởng tượng nó sẽ dễ sử dụng như thế nào trên mẫu iPhone 12 5.4 inch sắp tới.

Touch ID là phương án dự phòng cho Face ID

Lý do Apple sẽ giữ hai phương pháp sinh trắc học trên iPhone mới là Face ID cũng phục vụ các mục đích khác như tạo Memoji và phần "rãnh tai thỏ" nơi camera tồn tại là một nét thiết kế chính của iPhone.

Nhiều ý kiến cho rằng bất chấp các lợi thế của Face ID mà Apple quảng bá thì việc hãng trở lại với Touch ID chỉ là vấn đề thời gian. Do đó, chúng ta phải chờ xem liệu iPhone 12 có thể đồng thời mở khóa bằng cả Touch ID và Face ID hay không?

Như thường lệ, Apple được cho là đang đợi công nghệ quét vân tay siêu âm trở nên đủ rẻ mới sử dụng cho iPhone. Trên thực tế, Apple và Qualcomm đã đình chiến nên việc họ sử dụng công nghệ 3D Sonic Max là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/san-pham-moi/mot-nua-man-hinh-cua-iphone-12-se-tro-thanh-touch-id-72019912221145226.htm