Một người đàn ông Hồng Kông bị bắt vì lừa đảo tình dục qua mạng

VietTimes – Nghi phạm đã đe dọa tung hình ảnh nhạy cảm nếu nạn nhân không chịu quan hệ tình dục với anh ta. Nạn nhân là một cô gái 17 tuổi.
Nghi phạm đã tiếp cận nạn nhân bằng dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram (ảnh: SCMP)
Nghi phạm đã tiếp cận nạn nhân bằng dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram (ảnh: SCMP)

Một người đàn ông 28 tuổi ở Hồng Kông đã bị bắt vì “tống tình” một cô gái 17 tuổi. Anh này đã sử dụng dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram để nhắn tin cho các cô gái trẻ, quảng cáo về một công việc hấp dẫn có thể kiếm hàng ngàn đô la Hồng Kông trong một hoặc hai giờ.

Một cô gái đã sập bẫy của anh này. Cô được anh ta dụ dỗ gửi thông tin cá nhân và hình ảnh nhạy cảm. Thay vì cung cấp việc làm như đã hứa, anh ta đã đe dọa và nói rằng cô phải quan hệ tình dục với mình nếu không sẽ bị công khai hình ảnh nhạy cảm. Cô gái đã gọi cảnh sát vào hôm Chủ nhật.

Vào khoảng 5 giờ chiều, khi người đàn ông đến một nhà nghỉ ở Mong Kok, nơi anh ta định gặp cô gái, cảnh sát đã bắt anh ta với cáo buộc “lừa đảo và đe dọa người khác để quan hệ tình dục trái pháp luật”.

Cảnh sát đã tìm thấy bao cao su, khăn giấy và khăn ướt trong đồ dùng mà anh ta mang theo.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm cùng những đồ dùng cá nhân (ảnh: SCMP)
Cảnh sát bắt giữ nghi phạm cùng những đồ dùng cá nhân (ảnh: SCMP) 

Cảnh sát Hồng Kông nói rằng những kẻ lừa đảo về việc làm đang hoạt động mạnh hơn khi mọi người đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Nhà chức trách cũng nhắc nhở những người trẻ nên thận trọng với những công việc hứa hẹn cơ hội cho họ kiếm tiền nhanh chóng.

Hầu hết các học sinh của Hồng Kông đang phải ở nhà khi kể từ cuối tháng 1 khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Theo SCMP