Monaco 2050 - siêu du thuyền trong mơ

Chiếc du thuyền siêu sang có rạp chiếu phim, bể bơi, sân đỗ trực thăng, spa, phòng tập thể dục và tàu ngầm mini là ý tưởng của tỷ phú kiêm nhà thiết kế Nga Vasily Klyukin.
Monaco 2050 - siêu du thuyền
Monaco 2050 - siêu du thuyền

Điểm đặc biệt nhất của Monaco 2050 là phần trên cùng của nó có thể tách ra và bay như một máy bay phản lực.  Loại máy bay này một chiêc chuyên cơ sử dụng công nghệ cất/hạ cánh thắng đứng giống như các loại chiến đấu cơ Harrier và F35B.

Để có khả năng cất hạ cánh thắng đứng, tỷ phú Vasily Klyukin đã phác họa chiếc máy bay này với các cánh quạt được gắn vào thân cánh giúp chiếc phi cơ tự nâng mình lên đến một độ cao thích hợp - nơi nó có thể khởi động các động cơ phản lực của mình để bay như một máy bay thông thường.  

Mô hình du thuyền siêu sang Monaco 2050.

Với một chiếc máy bay như vậy, những chủ nhân tỷ phú của nó sẽ có thể nhanh chóng từ Riviera (Pháp) để đến một căn hộ penthouse tại NewYork mà không cần phải làm bẩn đến đôi giầy Bruno Maglis của họ.

Chiếc tàu du lịch với thân trên hình tháp tháp Mahattan- một thiết kế độc đáo của Vasily Klyukin.

Vasily Klyukin nổi tiếng với các thiết kế tàu du lịch độc đáo, ông từng ấp ủ một ý tưởng về môt con tàu có hình dạng chú chim thiên nga, hay du thuyền mang hình dạng tháp Mahattan....

Năm 2014, "tay chơi nước Nga" này từng bỏ 1.4 triệu USD để du ngoạn không gian cùng Leonardo Di Caprio trên chuyến bay đầu tiên của  phi thuyền tư nhân Virgin Galactic.

Theo: Công an Nhân dân