Mọi điều cần biết về Sony Xperia 1 ra mắt tuần sau

Xperia 1 là flagship chuẩn bị ra mắt của Sony. Thiết bị được đồn thay thế dòng Xperia XZ, sử dụng 3 camera, màn hình lớn và có bản màu tím.

Sony Xperia 1

Gần đây, truyền thông đưa tin Sony chuẩn bị “thay máu” cho dòng sản phẩm tầm trung Xperia XA bằng hai mẫu mới mang tên Xperia 10 và Xperia 10 Plus. Tương tự, theo “vua tin đồn” Evan Blass, công ty Nhật Bản cũng “kết liễu” dòng Xperia XZ cao cấp, thay bằng smartphone mới Xperia 1. Xperia 1 sẽ được tung ra vào tuần tới.

Dựa vào hình ảnh CAD rò rỉ vài tháng trước, Xperia 1 đánh dấu thay đổi lớn trong triết lý thiết kế của Sony. Màn hình OLED cong tỉ lệ 18:9 trên Xperia XZ3 biến mất, nhường chỗ cho màn hình OLED phẳng 21:9 mới, hỗ trợ HDR và có kích thước 6.5 inch. Viền màn hình siêu mỏng, phù hợp với xu hướng hiện tại.

Nhìn vào khung nhôm, Sony một lần nữa chọn đặt cảm biến vân tay ở cạnh bên nhưng không có tác dụng như nút nguồn. Thay vào đó, một nút riêng được bố trí ngay bên dưới cảm biến vân tay. Phía trên cảm biến là nút âm lượng. Nút bấm thấp nhất dường như là nút chụp ảnh. Loa và cổng USB C ở cạnh đáy, không có dấu hiệu của jack tai nghe.

Cụm camera trên Xperia 1

Mặt sau, Sony duy trì thiết kế mặt kính, mô-đun camera nằm ở trung tâm. Sony đã trang bị cụm camera 3 ống kính cho Xperia 1 để bắt kịp Galaxy S10/10+ và đi trước iPhone XS. Thông số camera chưa được xác nhận song một tin đồn gần đây cho thấy camera chính trên Xperia 1 là có độ phân giải ấn tượng, 52MP, và khẩu độ f/1.6. Ngoài ra, còn có ống kính tele zoom quang 2x hoặc 3x và camera Time of Flight để chụp ảnh xóa phông đẹp hơn. Galaxy S10+ 5G đang dùng cụm camera gần như vậy.

Bên trong, Xperia 1 được đồn sử dụng chip Snapdragon 855 cùng RAM 6GB, bộ nhớ 128GB, pin 4.400mAh, Android 9 Pie, hỗ trợ kết nối 4G LTE, NFC, Bluetooth 5.0, chống nước bụi chuẩn IP68. Thiết bị chính thức ra mắt vào ngày 25/2 trong khuôn khổ MWC 2019 cùng với Xperia 10 và 10 Plus. Giá bán của Xperia 1 được cho là từ 800 EUR đến 900 EUR tại châu Âu.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/moi-dieu-can-biet-ve-sony-xperia-1-ra-mat-tuan-sau-179181.ict