Mô tô BMW Vision Next 100 đến từ tương lai

BMW đã công bố mẫu Vision Next 100 Bike Concept, đại diện một giải pháp mới cho thế giới xe máy trong tương lai.
Mẫu mô tô BMW Vision Next 100
Mẫu mô tô BMW Vision Next 100

Vision Next 100 được BMW giới thiệu trong một cuộc triển lãm ở Los Angeles, Mỹ. Hãng xe Đức đã hình dung về mẫu xe máy của tương lai trong một thế giới kết nối. Ở đó, xe mô tô không còn là một phương tiện đi lại thông thường.

Mẫu xe gây ấn tượng với  bộ khung màu đen trông như một tác phẩm điêu khắc. Các bánh nối liền tạo cảm giác cả chiếc xe là một chỉnh thể liền khối mang đậm tính khí động học mà không kém phần hầm hố.

Hệ thống lái được thiết kế để khi người lái quay vô lăng, phương tiện sẽ tự điều chỉnh bộ khung và chuyển hướng. Trong khi đó, hệ truyền động nhằm “bắt chước” phong cách động cơ boxer của BMW nhưng đã được thay đổi về hình dạng và mở rộng ra bên ngoài khi xe khởi động.

Một trong những điểm cải tiến lớn nhất ở mẫu xe là người lái không cần đội mũ bảo hiểm nhờ cơ chế Self-Balancing của phương tiện. Công nghệ có khả năng giữ cho chiếc xe luôn ở trạng thái cân bằng, ngay cả khi đang di chuyển hay đứng yên, ngăn ngặn nguy cơ bị lật. Do đó, tất cả các tay lái dù ít kinh nghiệm vẫn có thể tự tin vượt qua mọi giới hạn của bản thân và trải nghiệm những chuyến đi thú vị.

Đặc biệt, chiếc xe và người lái luôn luôn được kết nối thông qua một cặp kính hiển thị các dữ liệu liên quan. Ngoài ra, thay vì trang phục bảo hộ thông thường, người lái sẽ được trang bị một bộ quần áo “điều hòa” có chức năng sưởi ấm, làm mát hoặc thổi phồng phần cổ làm tăng cảm giác thoải mái.

Theo Tạp chí Ôtô XeMáy Việt Nam