Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam

Thiết kế và chất lượng âm thanh thay đổi khác biệt hoàn toàn so với thế hệ trước, JBL Pulse 4 có khả năng trở thành chiếc loa di động trong phân khúc những dòng loa nhỏ có chất âm bass hay nhất ở thời điểm hiện tại.
Bên trong hộp đựng gồm loa, cáp sạc USB-C, sách hướng dẫn
Bên trong hộp đựng gồm loa, cáp sạc USB-C, sách hướng dẫn

Phần hộp đựng bên ngoài của JBL Pulse 4 vuông vức, gọn và hình ảnh trông bắt mắt hơn so với Pulse 3. Bên trong vẫn là cách sắp xếp cũ tuy nhiên phần đựng loa đã được bọc bằng lớp mút dày thay vì bằng nhựa ở phiên bản trước.

Ấn tượng với thiết kế mới

JBL Pulse 4 (bên trái) và JBL Pulse 3 (bên phải)
JBL Pulse 4 (bên trái) và JBL Pulse 3 (bên phải)

Hình dáng bên ngoài của Pulse 4 thay đổi đáng kể, cụ thể là phần chân đế đã biến mất làm cho loa trở nên trong suốt, tổng thể hài hòa thanh thoát hơn. Dù Pulse 4 có kích thước nhỏ hơn Pulse 3 nhưng khi cầm trên tay lại năng hơn rất nhiều, cho cảm giác loa thực sự chắc chắn, một phần nữa là giúp loa được chống rung tốt hơn khi đặt trên mặt phẳng.

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Vị trí các nút điều khiển được dời lên và đặt ở vòng trên loa với 3 vị trí cách đều nhau và chia rõ ra 3 nhóm chính gồm: Nguồn / Bluetooth, Partyboost / Lights, Play / Volume. Thiết kế của những nút điều khiển dày, dễ bấm và có độ phản hồi tốt hơn.

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4

Cổng sạc của JBL Pulse 4 đã được đổi thành cổng USB-C (trên Pulse 3 là Micro USB), phía trên là thanh báo thời lượng pin của loa. Phần nắp che cổng sạc cũng đã biến mất, giảm bớt thao tác cho người dùng khi cắm sạc.

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5
Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6

Dải loa của Pulse 4 không đặt ở phần chân đế như phiên bản trước mà được chia ra phía trên và dưới với loa woofer đánh âm bass được đặt bên dưới, còn loa tweeter dánh toàn dải nằm ở phía trên.

Chất lượng âm thanh vượt trội, âm bass mạnh mẽ

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 7

Điều dễ nhận thấy ở chất lượng âm thanh trên Pulse 4 đó là âm bass được cải tiến cực tốt. Âm có độ sâu, rộng và độ tan âm tốt hơn so với Pulse 3. Ở Pulse 3, khi âm thanh đánh ra sẽ kích rung 2 màng loa ở trên và dưới nhờ vào cơ chế màng âm giả cộng hưởng với tiếng bass từ 2 dải loa chính đặt bên trong chân đế, phần màng bên dưới nằm gần với dải loa nên sẽ rung mạnh nhất. Tuy nhiên đối với Pulse 4 thì dải loa woofer đánh ra tiếng bass thật và chỉ có 1 màng loa bên dưới rung duy nhất. Đây cũng lý giải vì sao Pulse 4 năng hơn do JBL đã đặt thêm 1 loa woofer vào để tăng dải bass lên tốt nhất. Theo dự đoán của Nghe Nhìn Việt Nam thì kích thước của dải loa woofer này là 2,5 inch, còn dải loa tweeter phía trên là 1,5 – 2 inch.

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 8

Âm mid của loa cho chất âm sáng, đủ chi tiết nhờ vào dải loa tweeter được cải tiến mới và hướng âm đi thẳng lên trên. Tuy nhiên âm mid lại thiếu tính định hướng do âm bị phân tán lên trên nhiều và có lẽ điều này làm cho loa thích hợp cho đám đông cùng thưởng thức hơn. Âm treble có độ nảy và chi tiết tốt khi nghe ở các thể loại nhạc acoustics hay nhạc có tiết tấu vừa và chậm. Ở các thể loại nhạc soi động thì âm treble đánh vừa phải, không gây hiệu ứng chói tai khi nghe thời gian dài.

Cập nhật những tính năng khác

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 9

Không chỉ thay đổi về thiết kế bên ngoài, chất lượng âm thanh mà JBL còn cập nhật thêm những tính năng khác, đáng chú ý nhất đó là thời lượng pin và tính năng thay đổi kiểu hiệu ứng đèn LED.

Theo thông tin đi kèm bên ở vỏ hộp thì thời lượng pin của JBL Pulse 4 nghe liên tục được trong 12 giờ khi sạc 100%.

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 10
Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 11
Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 12
Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 13
Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 14
Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 15

Hiệu ứng đèn LED trên Pulse 4 được tích hợp đến 7 kiểu đèn và có thể điều khiển được thông qua app JBL Connect. Đèn LED trên Pulse 4 thể hiện màu sắc đầm hơn, độ chuyển màu mượt hơn và ít bị chói mắt hơn so với Pulse 3 vì nhìn qua một lớp kính ngoài. Tính năng chống nước vẫn đạt chuẩn IPX7 và Partyboost vẫn giữ nguyên như trên JBL Pulse 3.

Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 16
Mở hộp và đánh giá JBL Pulse 4 đầu tiên tại Việt Nam ảnh 17

Không chỉ mang lại hiệu ứng thị giác ấn tượng mà còn có chất âm cực kỳ tốt, các tính năng được cập nhật, thời lượng pin được cải tiến khiến cho JBL Pulse 4 trở thành một bản nâng cấp đáng kể. Theo Nghe Nhìn Việt Nam dự đoán mức giá của sản phẩm có thể rơi vào tầm dưới 7 triệu đồng. Đây cũng là một mẫu loa mang lại sự giải trí thực sự cho những bữa tiệc ngoài trời.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

https://nghenhinvietnam.vn/hifi/mo-hop-va-danh-gia-jbl-pulse-4-dau-tien-tai-viet-nam-53277.html