'Mổ bụng' Oppo Find X: cơ chế camera trượt giống Vivo NEX

Oppo Find X là flagship đầu tiên của hãng điện thoại Trung Quốc sau 4 năm tập trung vào phân khúc giá rẻ và tầm trung. Điểm nhấn lớn nhất, bên cạnh tỷ lệ màn hình/mặt trước vượt trội so với các đối thủ, chính là cơ chế camera 'thò thụt'.

Theo GSMArena, bộ phận camera trượt của Oppo Find X hoạt động tương tự như trên smartphone Vivo NEX S với bộ truyền động tuyến tính. Ở ảnh dưới, bạn có thể thấy động cơ của nó (phần trong ô màu vàng) và các thanh đường ray trượt (phần trong ô màu đỏ). Phần trong ô màu xanh là các dây cáp kết nối máy ảnh, thiết bị quét khuôn mặt 3D và các thành phần khác với phần còn lại của điện thoại.

Và đây là một góc nhìn khác. Trục vít quay động cơ điện sang chuyển động tuyến tính. Có thể thấy là Oppo không sử dụng bất kỳ lò xo nào ở đây, trong khi Vivo NEX thì có dùng lò xo để giúp bảo vệ cơ chế trượt của máy ảnh nếu nó bị đẩy xuống.

Cơ chế trượt này đã chiếm khá nhiều diện tích bên trong máy. Tuy vậy, Oppo vẫn có thể "nhét" vừa một viên pin 3.730 mAh vào Find X, con số khá lớn nếu xét mặt bằng chung của các flagship khác có trên thị trường.

Oppo Find X là điện thoại thứ ba trên thế giới sử dụng điểm sáng được chỉ định (Structured Light) để quét 3D khuôn mặt của bạn như một cách xác thực sinh trắc học. Từ phải sang trái là máy chiếu điểm (dot projector), camera selfie, camera hồng ngoại và đèn hồng ngoại. Một mô-đun phức tạp như vậy được sắp xếp trong một không gian khá hạn hẹp. Dưới đây là mô-đun camera kép phía sau.

Đỏ - con chip Snapdragon 845 và 8GB RAM, xanh - bộ nhớ trong 128GB, vàng - IC quản lý năng lượng

Oppo Find X trang bị chipset Snapdragon 845, RAM 8 GB và bộ nhớ 128 GB. Máy có sạc nhanh 20W VOOC. Tất cả những con chip này đều được bao quanh bởi bộ tản nhiệt bằng kim loại.

Dưới đây là toàn bộ các linh kiện bên trong Find X sau "ca mổ":

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/mo-bung-oppo-find-x-co-che-camera-truot-giong-vivo-nex-170197.ict