Ming-Chi Kuo: “Muốn cảm ứng vân tay trong màn hình, hãy chờ Note 9”

VietTimes – Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của hãng KGI nhận định rằng kỹ thuật nhúng cảm biến vân tay trong màn hình sẽ chưa thể hoàn thiện trong tương lai gần. Phải đợi đến khi Galaxy Note 9 ra đời vào cuối năm 2018 thì người dùng mới được sở hữu tính năng này.

Ảnh dựng Galaxy Note 8 (nguồn DroidForums)

Ảnh dựng Galaxy Note 8 (nguồn DroidForums)

Nhúng cảm biến vân tay trong màn hình là một kỹ thuật rất khó mà Samsung, Apple và nhiều hãng sản xuất điện thoại di động khác chưa thể làm được. Họ rất muốn thực hiện việc này khi mà smartphone không còn nút Home và màn hình thì tràn viền không còn chỗ chứa máy quét vân tay vật lý. Samsung hy vọng giành được lợi thế sớm với Galaxy S8 và S8+ nhưng vào phút cuối cùng họ đã không thực hiện được. Hãng điện tử Hàn Quốc đã phải dời máy quét vân tay về phía mặt lưng của điện thoại. Nhưng việc đặt máy quét vân tay gần với ống kính camera đã khiến người dùng than phiền, vì khi khi quét vân tay ngón tay của họ rất dễ chạm vào ống kính để lại vết dầu tay.  

Samsung đã có cơ hội để nhúng cảm biến vân tay trong màn hình Galaxy Note 8, nhưng điều này cũng không xảy ra. Dựa trên các hình ảnh rò rỉ, chúng ta thấy Samsung đã đặt máy quét vân tay ở bên phải cách xa ống kính camera hơn, được phân cách bởi một đèn flash nằm giữa. Tuy nhiên đây vẫn không phải là một vị trí đặt máy quét vân tay lý tưởng vì những người có ngón tay ngắn rất khó với tới.

Apple thì đã sử dụng một hệ thống quét 3D nhận diện khuôn mặt để thay thế cho cảm biến vân tay. Như vậy, việc tìm cách nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình bây giờ chỉ còn mỗi Samsung theo đuổi.

Theo nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Samsung sẽ vẫn áp dụng thiết kế đặt máy quét vân tay ở phía mặt lưng cho dòng sản phẩm Galaxy S9 và S9+. Ông Kuo hy vọng rằng đến khi Galaxy Note 9 được ra mắt thì công nghệ này mới được áp dụng.

Ông Ming-Chi Kuo gần đây đã gửi báo cáo cho khách hàng của mình để thông báo năm tới Samsung sẽ thay thế nhà cung cấp giải pháp bảo mật vân tay Synaptics và thay thế bằng Egis. Ngoài ra, nhà phân tích này cũng dự đoán rằng Galaxy Note 9 cần những tính năng mới nên Samsung sẽ bổ sung thêm một giải pháp quét vân tay quang học. Liệu những tiên đoán của ông Ming-Chi Kuo có chuẩn xác như khi ông dự đoán về các sản phẩm của Apple? Chúng ta sẽ cùng chờ xem!