Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm - cơ hội “ngàn vàng” cho các cặp vợ chồng khó khăn bị hiếm muộn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 10 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí, cùng 60 ca cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phức tạp .
Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Mỗi ca hỗ trợ sinh sản đều không dễ dàng và khá đắt đỏ, vì thế, mong ước được làm cha mẹ của những cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn dường như rất xa vời. Để tiếp sức cho các gia đình hiếm muộn, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Tuần Lễ Vàng – Ươm mầm hạnh phúc” với chủ đề “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” bắt đầu từ ngày 16/5/2022.

Bệnh viện sẽ nhận hồ sơ xét duyệt thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí bắt đầu từ ngày 29/4/2022, tại 431 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội. Được biết, chi phí cho một lần TTTON khoảng 100 triệu đồng, gồm xét nghiệm, thuốc kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi và các chi phí liên quan đến chuyển phôi (2 lần).

Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm - cơ hội “ngàn vàng” cho các cặp vợ chồng khó khăn bị hiếm muộn  ảnh 1

ThS.BS Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học thực hiện mổ vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng - Micro TESE cho bệnh nhân vô tinh

Từ khi chương trình TTTON miễn phí được bắt đầu vào năm 2019 đến nay, 85% gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (30 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện.

Đặc biệt, năm 2021, bên cạnh 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ TTTON miễn phí trong khuôn khổ chương trình Tuần Lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2021, Bệnh viện còn hỗ trợ thêm 10 ca TTTON miễn phí cho các gia đình quân nhân hiếm muộn. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ thiết thực, tri ân với những người lính.

Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm - cơ hội “ngàn vàng” cho các cặp vợ chồng khó khăn bị hiếm muộn  ảnh 2

Niềm vui của gia đình quân nhân sau khi được hỗ trợ sinh sản

Ths.BS. Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện – cho biết: Quyết định hỗ trợ thực hiện TTTON miễn phí cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và duy trì chương trình đến thời điểm hiện tại xuất phát từ mong muốn giúp đỡ các gia đình đang gặp khó khăn trên hành trình “tìm con” vì rào cản kinh tế. Phần lớn các gia đình nhận hỗ trợ đã có được quả ngọt của mình sau nhiều năm theo đuổi giấc mơ làm cha mẹ.

Theo Ths.BS. Lê Thị Thu Hiền, từ năm 2020, nhận thấy nhiều trường hợp hiếm muộn cần can thiệp các kỹ thuật khó, chuyên sâu mà chưa có điều kiện thực hiện, Bệnh viện cũng mở rộng hỗ trợ cho các trường hợp này với các kỹ thuật: miễn phí phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng Micro TESE; miễn phí phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung; miễn phí sàng lọc phôi mang gen bệnh lý hiếm; miễn phí nuôi cấy phôi bằng hệ thống tự động Timelapse vv…

Trong Tuần Lễ Vàng năm nay, bên cạnh 10 ca TTTON, Bệnh viện cũng miễn phí 60 trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (HTSS) chuyên sâu, phức tạp, gồm: 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm (không giới hạn số lượng phôi); 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng - Micro TESE; 10 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung; 20 ca nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse …

Bên cạnh các hỗ trợ miễn phí dành cho các gia đình thực hiện TTTON, năm nay, Tuần Lễ Vàng tiếp tục miễn phí cho bệnh nhân các hoạt động: khám, siêu âm không giới hạn số lần; xét nghiệm tinh dịch đồ; chụp tử cung vòi trứng vv…

Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm - cơ hội “ngàn vàng” cho các cặp vợ chồng khó khăn bị hiếm muộn  ảnh 3

Gia đình Chị Lê Thị Hoài Phương và anh Nguyễn Văn Miên được TTTON miễn phí năm 2019 đã sinh bé

Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm - cơ hội “ngàn vàng” cho các cặp vợ chồng khó khăn bị hiếm muộn  ảnh 4

Gia đình anh Ma Văn Toàn và chị Nông Thị Quỳnh - 1 trong 10 ca TTTON miễn phí năm 2020 đã sinh bé

Miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm - cơ hội “ngàn vàng” cho các cặp vợ chồng khó khăn bị hiếm muộn  ảnh 5

Gia đình chị Lò Thị Thêu - anh Phùng Văn Hạnh - 1 trong 10 ca TTTON miễn phí 2020 đã sinh bé

BSCK II Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện đã nỗ lực đầu tư về cả chuyên môn lẫn cơ sở vật chất, ngày một chuyên nghiệp, hiện đại hơn với mục đích lớn nhất là giúp ngày càng nhiều gia đình tiếp cận sớm các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả mà lại ít tốn kém nhất.

“Tính đến nay, Bệnh viện đã hiện thực hóa ước mơ làm cha làm mẹ cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn với tỷ lệ thành công cao tương đương tỷ lệ của các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản lớn trong nước và quốc tế, nhờ các phác đồ điều trị và can thiệp y khoa hiện đại. Bệnh viện đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp hiếm muộn do người chồng không có tinh trùng (biến chứng quai bị, mắc hội chứng Klinefelter…); bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng...; người vợ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, bất thường tử cung, tắc hai vòi trứng; tiền sử lưu sảy thai nhiều lần…”- BS Lợi chia sẻ.