Miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm và 2.000 suất khám, xét nghiệm - cơ hội vàng cho người hiếm muộn

VietTimes –  Trong chương trình "Tuần lễ vàng - ươm mầm hạnh phúc" năm 2019, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ miễn phí hoàn toàn cho 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) và 2.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục, cùng 2.000 voucher (5 triệu đồng/voucher) để TTTON.

BS Phạm Văn Hưởng - Trưởng khoa Khám bệnh thực hiện thủ thuật để TTTON cho bệnh nhân

BS Phạm Văn Hưởng - Trưởng khoa Khám bệnh thực hiện thủ thuật để TTTON cho bệnh nhân

Sáng 24/6, trao đổi với VietTimes, BS. CKII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội -  cho biết: BV sẽ bắt đầu nhận hỗ trợ thực hiện TTTON miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn từ ngày 26/6/2019.

Ông Lợi cũng cho biết thêm, nhằm san sẻ gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, BV sẵn sàng nhận những trường hợp có đủ các tiêu chuẩn sau để hỗ trợ TTTON miễn phí: Các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON; Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; Có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương; Người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Người chồng có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Ths. Lê Thị Thu Hiền chăm sóc bệnh nhân đến TTTON

Ths. Lê Thị Thu Hiền chăm sóc bệnh nhân đến TTTON

Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 15/8/2019.

"Chi phí cho một lần TTTON trung bình khoảng 70-90 triệu đồng. BV sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân đủ điều kiện. Các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON" - BS. CKII. Nguyễn Khắc Lợi thông tin.

Theo Ths. Lê Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của BV, thông thường, tỷ lệ thành công cho một lần chuyển phôi tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từ 55% - 60%. Một chu kỳ thực hiện TTTON có thể tạo ra được nhiều phôi.

Nếu lần chuyển phôi đầu tiên không thành công, bác sĩ có thể dùng những phôi trữ này cho các lần chuyển kế tiếp của bệnh nhân, mà không phải thực hiện các bước để làm TTTON ngay từ đầu. Chi phí cho một lần chuyển phôi khá thấp. Do đó, khi được hỗ trợ kinh phí để thực hiện TTTON, việc bệnh nhân sẽ có nhiều cơ hội có được đứa con mơ ước, dù trước đó điều kiện kinh tế không cho phép.

Miễn phí 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm và 2.000 suất khám, xét nghiệm - cơ hội vàng cho người hiếm muộn ảnh 2

Hạnh phúc từ TTTON

Hạnh phúc của các gia đình có con nhờ TTTON

Hạnh phúc của các gia đình có con nhờ TTTON

Ngoài ra, chương trình “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2019” diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 4/8/2019, sẽ tặng 2.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí. Tất cả các cặp vợ chồng đến thăm khám trong thời gian này đều được BV tặng voucher trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng đến khám còn có cơ hội bốc thăm để nhận được các gói hỗ trợ giá trị gồm: 1 gói hỗ trợ đặc biệt điều trị TTTON tương đương 60 triệu đồng; 2 gói hỗ trợ vàng, trị giá 30 triệu đồng/gói; 10 gói hỗ trợ bạc trị giá 10 triệu đồng/gói; 20 gói hỗ trợ đồng, trị giá 5 triệu đồng/gói; 30 gói hỗ trợ cơ bản, trị giá 2 triệu đồng/gói.

BS. CKII. Nguyễn Khắc Lợi cho biết: “Ngày nay, những tiến bộ mới trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn đã giúp hàng nghìn cặp vợ chồng có được đứa con mà họ khát khao. Tuy nhiên, cánh cửa hạnh phúc có lúc tưởng chừng khép lại với những gia đình khó khăn. Từ thực tế đó, là những người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, hơn ai hết, chúng tôi hiểu được những trăn trở này. Trước khi TTTON được đưa vào danh mục được bảo hiểm y tế hỗ trợ và chi trả, chúng tôi mong rằng, những hỗ trợ thiết thực từ BV có thể giúp những trường hợp khó khăn về kinh tế tiếp cận sớm hơn với các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn trước khi quá muộn.” 

Cách thức đăng ký và nộp hồ sơ để hỗ trợ:

*** Đối với trường hợp xét duyệt hỗ trợ TTTON miễn phí

Gửi hồ sơ trực tiếp tại Bệnh viện theo địa chỉ: Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội - 431 Tam Trinh (Lô 01 – 8A), Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

*** Đăng ký chương trình Tuần lễ vàng:

-        Đăng ký khám trực tiếp tại Bệnh viện

-        Đăng ký qua website : www.namhoc-hiemmuon.vn; www.afhanoi.com; www.tuanlevang.afhanoi.com

-        Đăng ký qua fanpage: https://www.facebook.com/afhanoi/

-        Đăng ký qua điện thoại: Tổng đài 1900 56 56 01

Tổng đài 1900 56 56 01 cũng tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Đồng thời, thông tin về chương trình sẽ được cập nhật chi tiết tại website: www.afhanoi.com