Microsoft tung phiên bản Office hỗ trợ Touch Bar trên MacBook Pro

Đúng như lời hứa từng đưa ra vào cuối năm 2016, Microsoft đã tung ra phiên bản Office thử nghiệm, với việc hỗ trợ thanh Touch Bar trên mẫu máy MacBook Pro.
Dải cảm ứng Touch Bar là một điểm nhấn mới có trong mẫu máy MacBook Pro 2016
Dải cảm ứng Touch Bar là một điểm nhấn mới có trong mẫu máy MacBook Pro 2016

Theo TheVerge, Touch Bar là một vị trí mới được bổ sung trên các mẫu máy MacBook Pro 2016, với công dụng khá tiện lợi khi đóng vai trò như bảng điều khiển cảm ứng cho nhiều ứng dụng cùng lúc, và giao diện thay đổi tùy thuộc vào chương trình đang hiển thị trên màn hình.

Hiện tại, Microsoft đã tung ra phiên bản Office chạy trên Mac ở dạng thử nghiệm, với việc hỗ trợ thêm thanh Touch Bar. Điều này có nghĩa, người dùng có thể sử dụng một số tính năng có trong bộ văn phòng Office trực tiếp trên thanh cảm ứng này.

Chẳng hạn, khi sử dụng Word người dùng có thể kích hoạt chế độ Focus Mode để tắt bớt Ribbon (thanh công cụ) giúp hạn chế bị phân tâm. Ngoài ra, PowerPoint sẽ hiển thị hình ảnh tổng quan của các trang slide giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp các slide với màn hình cảm ứng của Touch Bar.

Với Outlook, Touch Bar sẽ hiển thị công việc của ngày hiện tại với các lịch hẹn trong ngày. Touch Bar cũng sẽ liệt kê các tài liệu được sử dụng gần đây để dễ dàng đính kèm vào email đang soạn.

Tuy nhiên, phiên bản Office dành cho Mac hỗ trợ Touch Bar chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm nên sẽ còn gặp một số lỗi nhỏ. Dự kiến, phiên bản chính thức sẽ được tung ra trong thời gian tới.

Theo Thanh niên