Microsoft thâu tóm dịch vụ streaming video Beam

Nhằm củng cố mảng game Xbox, Microsoft vừa công bố kế hoạch mua lại Beam - công ty khởi nghiệp về streaming video dành cho game thủ, cạnh tranh với Twitch và YouTube.
Microsoft thâu tóm dịch vụ streaming video Beam
Microsoft thâu tóm dịch vụ streaming video Beam

Hôm 11/8 vừa qua, Microsoft hé lộ kế hoạch mua lại dịch vụ streaming video Beam có trụ sở ở Seattle, Mỹ. Dịch vụ này cho phép người xem tương tác trực tiếp với người chơi khác đang truyền game mà họ đang chơi.

Dịch vụ Beam xuất hiện hồi tháng 1/2016, cạnh tranh trực tiếp với những dịch vụ lâu năm khác như Twitch và YouTube. Beam đưa ra tiêu chí riêng trong cách hoạt động, nhằm tách bạch với những dịch vụ cạnh tranh khác là dịch vụ này cho người chơi điều khiển game từ xa, trở thành một nền tảng streaming game duy nhất.

Microsoft có kế hoạch mua lại dịch vụ streaming video cho game thủ Beam.
Microsoft có kế hoạch mua lại dịch vụ streaming video cho game thủ Beam.

Ví dụ, Beam cho người xem đề nghị và thách thức người chơi (streamer) và thậm chí can thiệp vào cả vài yếu tố trong game như chọn vũ khí và nhiệm vụ. Nó cũng cho nhà phát triển tạo ra những hệ phím đặc biệt cho người xem để tương tác với streamer. Để giữ được mức chất lượng tốt, công nghệ của Beam giảm tối thiểu độ trễ giữa người chơi và người xem, cạnh tranh trực tiếp với độ trễ của Twitch là vào khoảng 10 đến 15 giây. Vẫn chưa rõ Microsoft sẽ đưa công nghệ của Beam vào nền tảng chơi game trực tuyến của họ thế nào. Nhưng hãng này cũng đã hé lộ rằng Minecraft sẽ là game rất phù hợp với Beam. Microsoft không tiết lộ thông tin về thương vụ này.

Chad Gibson, giám đốc chương trình đối tác thuộc nhánh Xbox Live của Microsoft, cho biết ông rất phấn khích với thương vụ này của Microsoft, cho rằng giờ đây người chơi và người xem đã có được một nền tảng chung, game thủ có được tự do chọn lựa game mà họ muốn chơi, người mà họ muốn cho xem và thiết bị mà họ muốn chơi.

Đối với Beam, thương vụ này đã giúp họ có thêm được các tài nguyên khác thuộc bộ phận Xbox của Microsoft để tiếp tục phát triển nền tảng này. Đến nay, CEO Beam, Matt Salsamendi, cho rằng Beam sẽ tiếp tục hoạt động như thường cho dù đã hợp nhất với bộ phận Xbox của Microsoft. Trên blog của Beam, Salsamendi nói rằng dịch vụ của họ có khoảng 100.000 người dùng từ khi công bố hồi tháng 1 năm nay.

Theo PC World VN