Microsoft "phũ phàng" gỡ bỏ Google Chrome khỏi kho ứng dụng Windows Store

VietTimes -- Google vừa tung ra ứng dụng Chrome lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, Microsoft đã ngay lập tức gỡ bỏ Chrome khỏi kho ứng dụng Windows Store vì phần mềm này vi phạm chính sách do Microsoft đặt ra.
Microsoft "phũ phàng" gỡ bỏ Google Chrome khỏi kho ứng dụng Windows Store ảnh 1"Ứng dụng" Chrome của Google trên Windows Store trước khi bị Microsoft phũ phàng gỡ bỏ

Google vừa đưa ứng dụng Chrome lên kho Windows Store của Microsoft. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ Microsoft đã ngay lập tức gỡ bỏ Chrome khỏi kho ứng dụng Windows Store của mình.

Theo Business Insider, phát ngôn phía Microsoft cho biết, chúng tôi đã gở bỏ ứng dụng Google Chrome khỏi Windows Store, vì phần mềm này vi phạm chính sách mà chúng tôi đã đặt ra, đồng thời phía Microsoft  đưa ra lý do bổ sung thêm, chúng tôi hoan nghênh Google xây dựng ứng dụng trình duyệt phù hợp với chính sách của Microsoft Store, các ứng dụng trên Windows Store cần cung cấp những giá trị khác biệt và độc nhất.

Ngoài ra, theo chính sách của Microsoft, các trình duyệt web trên Windows Store đều được cung cấp bởi Windows 10. Trong khi Chrome sử dụng cơ chế Blink riêng, nếu muốn đưa Chrome lên Windows Store, Google sẽ phải làm ra một phiên bản riêng biệt để tuân thủ chính sách kho ứng dụng Microsoft. Điều này có thể được lý giải khi mà Microsoft đang cố tạo ra lợi thế cạnh tranh với đối thủ của nó là hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google thông qua nền tảng Windows 10 S mới nhất của mình.

Với việc Microsoft gỡ bỏ Chrome khỏi Windows Store, nếu muốn tải trình duyệt về máy, người dùng buộc phải sử dụng trình duyệt Microsoft Bing để truy cập vào trang chủ của Google Chrome, sau đó tải trình duyệt này về như cách truyền thống trước đây.