Microsoft mất mãnh tướng lâu năm

Julie Larson-Green, người từng được xem là ứng viên cho vị trí CEO Microsoft, vừa được xác nhận nghỉ việc.
Bà Julie Larson-Green
Bà Julie Larson-Green

Hôm 31/10, Microsoft xác nhận cựu binh Julie Larson-Green sẽ rời công ty. Tin tức được đưa ra chỉ vài tháng sau khi bà từ bỏ vai trò Giám đốc trải nghiệm sản phẩm Office do vừa phẫu thuật. Bà Larson-Green gia nhập hãng phần mềm năm 1993, sau CEO hiện tại Satya Nadella 1 năm. Bà từng được xem là ứng viên tiềm năng thay thế cựu CEO Steve Ballmer song cuối cùng, ông Nadella là người được chọn.

Bà nắm nhiều vị trí hàng đầu trong các bộ phận phần cứng và Windows nhưng gần đây tập trung vào Office. Bà cũng là một trong những “nữ tướng” lỗi lạc nhất của Microsoft. Ngày 31/10 là ngày làm việc cuối cùng của bà tại đây. Nhiệm vụ của bà là dẫn dắt “thiết kế và kỹ thuật của trải nghiệm Office, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin, kết nối với người khác và hoàn thành công việc trên mọi thiết bị”.

Bà từng làm việc dưới quyền của một cựu binh Microsoft khác là Steven Sinofsky cho đến khi ông rời vị trí phụ trách Windows năm 2012. Khi ấy, bà tiếp quản bộ phận kỹ thuật phần cứng và phần mềm Windows. Năm 2016, bà cho biết mình chính là người đã loại bỏ trợ lý ảo Clippy trong các ứng dụng Office như Word năm 2007 vì “đi trước thời đại với công nghệ này”. Tháng 5/2017, The Information đưa tin phần lớn những người báo cáo công việc cho Larson-Green nay chuyển sang Jeff Teper, Phó Chủ tịch Office, OneDrive và SharePoint.

Theo ICTNews (nguồn CNBC)

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/microsoft-mat-manh-tuong-lau-nam-160574.ict