Microsoft lỗ 100-200 USD trên mỗi chiếc Xbox được bán ra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông chủ Xbox, Phil Spencer cho biết công ty đang cố bù đắp khoản lỗ bằng cách bán phụ kiện và game.
Microsoft lỗ 100-200 USD trên mỗi chiếc Xbox được bán ra (Ảnh: Kotaku)
Microsoft lỗ 100-200 USD trên mỗi chiếc Xbox được bán ra (Ảnh: Kotaku)

Những mẫu máy chơi game console luôn được trang bị các linh kiện đắt tiền, vì vậy không quá ngạc nhiên khi Microsoft không kiếm tiền từ việc bán máy chơi game Xbox. Trên thực tế, công ty đã mất tới 200 USD cho mỗi chiếc console bán ra.

Trước đây, ông chủ Xbox và người đứng đầu mảng trò chơi của Microsoft, Phil Spencer đã giải thích rằng công ty có thể vẫn tăng giá đối với “một số thứ”, mặc dù không phải trong mùa lễ này. Trong khi nhiều người đoán rằng anh ấy đang nói về Game Pass hoặc Xbox Live, cũng có khả năng Microsoft có thể tăng giá mẫu console giá rẻ Xbox Series S của hãng. Điều này có vẻ khả thi hơn khi Spencer xác nhận rằng công ty thua lỗ trên tất cả các mẫu console mà hãng đã bán.

Tại một sự kiện WSJ Tech Live gần đây, theo báo cáo của CNBC, Spencer đã nói về cách trò chơi điện tử và thương hiệu Xbox cụ thể đang hoạt động như thế nào trong thời kỳ kinh tế đang suy thoái. Giá cả tăng và lạm phát kỷ lục đang gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp. Trong sự kiện trực tiếp, Spencer xác nhận rằng Microsoft mất khoảng 100 đến 200 USD mỗi khi bán Xbox Series X và Xbox Series S.

Spencer nói với người phỏng vấn WSJ rằng Microsoft kỳ vọng khách hàng sẽ mua các phụ kiện, trò chơi và các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây, từ đó bù đắp khoản lỗ trong việc bán console. Mặc dù Spencer không nói bất cứ điều gì về việc tăng giá trên Xbox thế hệ tiếp theo, nhưng Spencer tiết lộ anh không nghĩ rằng Microsoft sẽ có thể giữ giá mẫu console của hãng. Chúng ta đã thấy game tăng giá 70 USD kể từ khi PS5 và Xbox Series X/S ra mắt. Microsoft chưa phát hành tựa game nào 70 USD, nhưng có vẻ các bản phát hành trong tương lai như Redfall hoặc Starfield có thể sẽ tăng giá.

Việc bán những chiếc console lỗ vốn không phải là một điều quá mới. Bản thân Microsoft đã xác nhận với tòa án trong vụ kiện giữa Epic và Apple, rằng họ chưa bao giờ thu được lợi nhuận khi bán bất kỳ chiếc Xbox nào. Theo báo cáo, Sony cũng đã bán PS3 với mức lỗ 240 USD. Một ngoại lệ là Nintendo, công ty kiếm tiền trên mỗi chiếc Nitendo Switch bán ra. Ngay cả khi Nintendo chỉ thu về 6 USD trên mỗi máy Wii, điều đó vẫn tốt hơn nhiều so với việc lỗ hàng trăm USD như 2 đối thủ. Mới đây, Sony đã phải tăng giá bán PS5 trên thế giới.

Theo Kotaku