Microsoft lên kế hoạch đưa các tựa game nổi tiếng lên dịch vụ đám mây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, một loạt một số trang thông tin cho hay Microsoft đang nỗ lực mua lại công ty Activision Blizzard.
Microsoft lên kế hoạch đưa các tựa game nổi tiếng lên dịch vụ đám mây (Ảnh Gizmochina)
Microsoft lên kế hoạch đưa các tựa game nổi tiếng lên dịch vụ đám mây (Ảnh Gizmochina)

Gần đây, một loạt một số trang thông tin cho hay Microsoft đang nỗ lực mua lại công ty Activision Blizzard. Sony trước đây đã tuyên bố rằng Call of Duty sẽ bị hủy hoại đối với người dùng PlayStation nếu thỏa thuận trên của Microsoft được thực hiện. Mặc dù vậy, Microsoft vẫn đang tiếp tục nỗ lực thuyết phục các cơ quan quản lý chống độc quyền rằng việc họ mua lại Activision Blizzard sẽ không gây hại cho sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp game.

Trong nỗ lực chứng minh với các cơ quan quản lý của EU, Vương quốc Anh và Mỹ rằng họ sẽ không sử dụng thỏa thuận này để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh và kìm hãm sự cạnh tranh, Microsoft đã ký một thỏa thuận 10 năm với Boosteroid, một nhà cung cấp trò chơi trên nền tảng đám mây, để có thể đưa các tựa game của Activision Blizzard lên nền tảng này.

Boosteroid hiện là dịch vụ chơi game trên đám mây độc lập lớn nhất thế giới. Nó hỗ trợ truy cập phát trực tuyến trên nhiều thiết bị và yêu cầu mua trò chơi trả phí trên các nền tảng khác. Thư viện của nó bao gồm các trò chơi phổ biến như Fortnite, Grand Theft Auto V, Red Dead Redemption 2 và Call of Duty: Warzone của Activision. Nó có thể phát trực tuyến trò chơi trong trình duyệt web và cung cấp các ứng dụng gốc cho Windows, macOS, Android, Android TV và Linux.

Động thái mới nhất này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Microsoft nhằm giải tỏa những lo ngại về quy định và tuân theo thỏa thuận 10 năm của công ty với Nintendo và Nvidia để đưa nhượng quyền Call of Duty lên các nền tảng như Switch và GeForce Now. Microsoft cũng đã cung cấp cho Sony một thỏa thuận tương tự để cấp phép cho PlayStation, nhưng đề nghị này vẫn chưa được chấp nhận. Microsoft đã cam kết hỗ trợ tính khả dụng của Steam cùng lúc với Xbox và như đã đề cập trước đó, Sony đã bày tỏ lo ngại về thỏa thuận này.

Theo Chủ tịch Microsoft Brad Smith, lý do Microsoft muốn mua Activision Blizzard là để làm hoàn thiện các tựa game của họ, giúp cho thư viện game của Microsoft đa dạng hơn.

Ủy ban Châu Âu vẫn chưa tuyên bố công khai liệu họ có hài lòng với các cam kết của Microsoft hay không, phải đến ngày 25 tháng 4 các quyết định mới được công bố.

Theo Gizmochina