Microsoft hối thúc người dùng ngừng sử dụng Internet Explorer

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chính Microsoft cũng mong khách hàng ngừng sử dụng trình duyệt này càng sớm càng tốt.

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ chính thức ngừng mọi hỗ trợ cho trình duyệt Internet Explorer vào ngày 15 tháng 6, nhưng chính Microsoft cũng mong muốn khách hàng ngừng sử dụng trình duyệt này càng sớm càng tốt, không nên đợi đến đúng thời hạn.

Trong một thông báo gần đây trên trang cộng đồng của Microsoft, giám đốc sản phẩm cấp cao về phần cứng Eric Van Aelstyn, đã khuyến nghị rằng các doanh nghiệp vẫn đang dùng IE nên xem xét sớm chấm dứt sử dụng.

Người tiêu dùng và hầu hết các doanh nghiệp hiện đã chuyển sang Microsoft Edge, Google Chrome hoặc các trình duyệt hiện đại khác, nhưng một số tổ chức vẫn dựa vào IE để truy cập các trang web nhất định.

Mặc dù Microsoft đã nhiều lần cảnh báo các doanh nghiệp rằng IE sẽ chính thức ngừng được hỗ trợ trong năm nay, nhưng không phải công ty nào cũng chủ động để đưa ra kế hoạch chuyển đổi sang một trình duyệt khác và Microsoft không muốn các tổ chức, công ty phải đợi đến ngày 15 tháng 6 để rời khỏi IE.

Aelstyn nói rằng “việc chờ đợi điều gì đó xảy ra có thể gây căng thẳng, đặc biệt là với môi trường CNTT phức tạp, đó là lý do tại sao Microsoft khuyến khích các công ty hành động ngay bây giờ bằng cách chuyển trình duyệt sớm nhất có thể."

Để chuẩn bị cho IE “về hưu”, các tổ chức nên đảm bảo rằng đã thiết lập chế độ IE trong Edge để cho phép nhân viên truy cập các trang web phụ thuộc vào IE trong tương lai.

Đồng thời, người dùng cũng có thể sao chép dữ liệu từ IE sang Edge bằng cách truy cập edge://settings/importData từ trình duyệt Edge, sau đó chọn “Microsoft Internet Explorer” từ các lựa chọn trong “Import from”.

Theo Pháp luật và Bạn đọc