Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào dự án trí tuệ nhân tạo của Elon Musk

Thông qua quan hệ đối tác, các công ty sẽ xây dựng các công nghệ siêu máy tính Azure AI mới và Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp đám mây độc quyền cho dự án OpenAI.

(Nguồn: Paul Thurrott)

Trong các tuyên bố phát đi ngày 22/7, Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào dự án OpenAI của tỷ phú Elon Musk, để xây dựng trí tuệ nhân tạo giải quyết những nhiệm vụ phức tạp.

Thông qua quan hệ đối tác, các công ty này sẽ xây dựng các công nghệ siêu máy tính Azure AI mới và Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây độc quyền cho dự án OpenAI.

Hai công ty cho biết công nghệ mà họ dự định xây dựng - trí thông minh chung nhân tạo (AGI) - sẽ có thể giải quyết các vấn đề phức tạp hơn mà AI hiện tại chỉ có khả năng nhất định.

"Các hệ thống AI hiện đại hoạt động tốt cho những vấn đề cụ thể mà chúng đã được đào tạo, nhưng để các hệ thống AI giúp giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất trên thế giới hiện nay sẽ đòi hỏi phải khái quát hóa và làm chủ sâu sắc nhiều công nghệ AI," hai công ty cho biết trong một thông cáo báo chí chung.

"Tầm nhìn của OpenAI và Microsoft dành cho trí thông minh chung nhân tạo là để hợp tác với mọi người giải quyết các vấn đề đa ngành hiện tại, bao gồm các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, cá nhân hóa hơn chăm sóc sức khỏe và giáo dục."

Thay vì xây dựng sản phẩm của riêng mình để bù đắp chi phí xây dựng các công nghệ AI, OpenAI cho biết trong thông báo của mình rằng họ đã quyết định cấp phép cho một số công nghệ "tiền AGI."

Theo thông cáo báo chí, Microsoft và OpenAI đã chọn làm việc cùng nhau dựa trên các nguyên tắc chia sẻ về đạo đức và niềm tin.

"Chúng tôi tin rằng việc tạo ra AGI có lợi sẽ là sự phát triển công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người, với tiềm năng định hình quỹ đạo của loài người," OpenAI cho biết.

OpenAI được đồng sáng lập bởi tỷ phú Elon Musk và Sam Altman, CEO của công ty này./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/microsoft-dau-tu-1-ty-usd-vao-du-an-tri-tue-nhan-tao-cua-elon-musk/583832.vnp