Microsoft cho biết GPT-4 sẽ ra mắt vào tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc công nghệ của Microsoft Đức, Andreas Braun cho biết: “Chúng tôi sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới".
Ảnh: Neowin
Ảnh: Neowin

ChatGPT và GPT 3.5 hiện tích hợp trên New Bing của Microsoft đang bị nhiều người dùng phàn nàn rằng chúng tạo và hiển thị kết quả chậm. Trong tuần tới, Bing sẽ phát triển khả năng tìm kiếm cũng như hiện thị kết quả nhờ GPT-4 . Theo Microsoft Đức, công nghệ AI GPT-4 sẽ ra mắt vào đầu tuần tới.

Trong sự kiện có tiêu đề “AI in Focus - Digital Kickoff”, Giám đốc công nghệ của Microsoft Đức, Andreas Braun cho biết: “Chúng tôi sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới, ở đó chúng tôi sẽ có các mô hình đa phương thức nhằm cung cấp các tính năng hoàn toàn mới ví dụ như khả năng tạo video”.

Hiện tại, các giải pháp AI của OpenAI cho phép người dùng tương tác thông qua hình thức nhập văn bản. Nhưng giờ đây, GPT-4 đã được xác nhận là có khả năng đa phương thức, lý tưởng nhất là người dùng có thể tương tác qua nhiều chế độ, bao gồm văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về GPT-4 được đưa ra cũng như khả năng tạo video của nó. Vào tháng trước, đã có báo cáo cho biết OpenAI đang làm việc trên một ứng dụng di động, ChatGPT sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ GPT-4 AI, trong đó khả năng cho phép người dùng tạo video với sự hỗ trợ bởi AI là một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bên cạnh việc cho phép người dùng tạo video với sự hỗ trợ của AI, GPT-4 sẽ tạo câu trả lời nhanh hơn so với GPT 3.5 hiện có. GPT-4 cũng tạo ra các câu trả lời nghe giống con người hơn. Tất cả những thay đổi này cũng sẽ có trên Bing Chat trong thời gian tới.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào tuần tới, thứ Năm, ngày 16 tháng 3. Ông chủ của gã khổng lồ công nghệ, Satya Nadella, sẽ có mặt tại buổi trình diễn, nơi công ty sẽ giới thiệu “tương lai của AI”, giới thiệu cách thức hoạt động của nó trong các ứng dụng làm việc như Teams, Word và Outlook.

Theo Neowin