Mi MIX 2 chính thức ra mắt: màn 6 inch, chip 835, hỗ trợ đa mạng

VietTimes – Xiaomi Mi MIX thế hệ đầu đã từng là mẫu smartphone thú vị nhất năm 2016. Nó chính là mẫu smartphone khởi đầu cho xu thế viền màn hình siêu mỏng, mà sau này hết LG, Samsung rồi đến Apple bắt chước. Phiên bản kế nhiệm của nó – chiếc Mi MIX 2 vì thế nhận được rất nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ.
Xiaomi gây cười cho khán giả bằng một bức ảnh vui với hàm ý viền màn hình của Mi MIX 2 còn mỏng hơn Galaxy S8 và iPhone X (ảnh: YouTube)
Xiaomi gây cười cho khán giả bằng một bức ảnh vui với hàm ý viền màn hình của Mi MIX 2 còn mỏng hơn Galaxy S8 và iPhone X (ảnh: YouTube)

Chiếc Xiaomi Mi MIX thế hệ đầu chỉ được sản xuất với một số lượng giới hạn, và cũng chỉ được phát hành ở một số quốc gia. Có lẽ đây là một chiêu tiếp thị rất khôn ngoan của Xiaomi, khiến cho nhiều người muốn sở hữu mẫu điện thoại viền siêu mỏng này.

Việc Mi MIX 2 tiếp tục xu hướng thiết kế viền siêu mỏng không có gì là bất ngờ. Nhưng vào thời điểm hiện tại, khi thiết kế viền mỏng không còn là điều đặc biệt, thì Mi MIX 2 sẽ dựa vào vũ khí gì để đối chọi lại các đối thủ trên thị trường?

Mi MIX 2 chính thức ra mắt: màn 6 inch, chip 835, hỗ trợ đa mạng ảnh 1

Với thiết kế khôn ngoan, Mi MIX 2 đã khắc phục được một số thiếu sót trên phiên bản tiền nhiệm. Đầu tiên phải kể đến kích thước màn hình. Mi MIX 2 có kích thước màn hình 6 inch, giảm xuống so với kích thước 6,4 inch của Mi MIX thế hệ đầu. Ngoài ra, tỷ lệ màn hình của Mi MIX 2 cũng là 18:9, trong khi ở Mi MIX là 17:9. Kết quả là Mi MIX 2 có một mép viền dưới thanh mảnh hơn, mặc dù vẫn chứa camera selfie.

Mi MIX 2 chính thức ra mắt: màn 6 inch, chip 835, hỗ trợ đa mạng ảnh 2

Một thay đổi đáng chú ý nữa là Mi MIX 2 không sử dụng loa thông thường (loa để người dùng áp tai vào nghe điện thoại), mà thay vào đó là sử dụng loa cảm ứng áp điện.

Mặt lưng của Mi MIX 2 được làm từ chất liệu gốm cho cảm giác khá sang trọng. Xiaomi nói rằng gốm sẽ giúp cho điện thoại trở nên rắn chắc và khó nứt vỡ hơn.

Tuy nhiên, Mi MIX 2 không được trang bị camera kép mà chỉ có một camera đơn với cảm biến 12 MP đã từng được trang bị cho chiếc Mi 6.

Mi MIX 2 chính thức ra mắt: màn 6 inch, chip 835, hỗ trợ đa mạng ảnh 3

Cấu hình của máy không hề khiến các fan hâm mộ Xiaomi thất vọng: vi xử lý Snapdragon 835, RAM 6 GB, cùng các tùy chọn bộ nhớ trong 64 GB, 128 GB và 256 GB.

Xiaomi cũng công bố một phiên bản đặc biệt của Mi MIX 2, với thiết kế thay đổi chút ít: thay vì chỉ là mặt sau bằng gốm, toàn bộ vỏ sẽ được làm từ gốm. Đồng thời máy sẽ được trang bị RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Mi MIX 2 chính thức ra mắt: màn 6 inch, chip 835, hỗ trợ đa mạng ảnh 4

Nhưng đây mới là tính năng thú vị nhất. Mi MIX 2 hỗ trợ tới 43 dải băng tần di động, bao gồm cả WCDMA. Điều này có nghĩa là nó thể hoạt động ở mọi quốc gia, mọi nhà mạng.

Mi MIX 2 chính thức ra mắt: màn 6 inch, chip 835, hỗ trợ đa mạng ảnh 5

Xiaomi vẫn chưa công bố sẽ phát hành chính thức Mi MIX tại quốc gia nào. Có lẽ nó sẽ chỉ được bán ở Trung Quốc và một số quốc gia láng giềng. Những người yêu thích sản phẩm ở các quốc gia như Mỹ, châu Âu sẽ phải mua qua đường xách tay.

Mi MIX 2 chính thức ra mắt: màn 6 inch, chip 835, hỗ trợ đa mạng ảnh 6
Về giá cả, Mi MIX 2 sẽ có các mức giá 506 USD cho bản 64 GB, 552 USD cho bản 128 GB và 613 USD cho bản 256 GB. Phiên bản đặc biệt toàn vỏ gốm sẽ có mức giá 720 USD, vẫn là rẻ so với các mẫu flagship khác trên thị trường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức giá quy đổi từ tiền Trung Quốc, khi mẫu điện thoại này chưa bị áp các loại thuế. Khi được phát hành trên toàn cầu, giá của sản phẩm có thể thay đổi tùy thị trường.
Ảnh: Phone Arena