Mẹo mở khóa Face ID khi vẫn đeo khẩu trang

VietTimes – Nếu bạn nghĩ rằng khi đeo khẩu trang sẽ không mở khóa được iPhone thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, biết đâu bạn sẽ thành công.

Có thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang (ảnh: Business Insider)

Có thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang (ảnh: Business Insider)

Chức năng nhận diện khuôn mặt Face ID sẽ không hoạt động khi khuôn mặt của người dùng bị một vật che đi. Trong thời điểm hiện nay khi mọi người ra đường đều phải đeo khẩu trang thì việc mở khóa iPhone bằng Face ID thật là bất tiện.

Face ID tạo ra một bản đồ độ sâu bằng cách chiếu và phân tích 30.000 điểm vô hình trên khuôn mặt bạn. Nó quét các khu vực như mũi và miệng của bạn để xác thực. Nếu bạn đeo khẩu trang trong quá trình thiết lập Face ID lần đầu, nó sẽ phát hiện ra khuôn mặt bị che và yêu cầu gỡ lớp che đó.

Thật bất ngờ khi một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc có tên là Huyền Vũ Đằng Tấn Bảo An (Xuanwu Tencent Security) đã phát hiện ra một mẹo giúp người dùng đeo khẩu trang vẫn có thể mở khóa điện thoại. Tất nhiên không phải ai làm cũng thành công 100% nhưng cũng đã có nhiều người mở khóa được theo cách này. Đó là thiết lập Face ID với chiếc khẩu trang được gập đôi để che một nửa phần khuôn mặt bên dưới.

Phóng viên trang công nghệ Business Insider đã phải thử thiết lập Face ID vài lần theo cách thức này mới có thể thành công. Hiệu quả của nó thay đổi tùy theo loại khẩu trang mà bạn đang đeo.   

Dưới đây là cách phóng viên Business Insider cài đặt Face ID để có thể hoạt động với khẩu trang:

Đầu tiên, mở menu Settings (Cài đặt), cuộn xuống Face ID and Passcode (Face ID và mật mã), chọn Reset Face ID (Thiết lập lại Face ID)

Mẹo mở khóa Face ID khi vẫn đeo khẩu trang ảnh 1

Sau đó lấy khẩu trang của bạn và gấp lại một nửa. Giữ khẩu trang để che một phần khuôn mặt giống như hình dưới. Hãy đảm bảo rằng khẩu trang nằm ở vị trí giống như khi bạn đeo nó trên đường.

Mẹo mở khóa Face ID khi vẫn đeo khẩu trang ảnh 2

Bây giờ là lúc đăng ký lại Face ID trong khi che nửa khuôn mặt với chiếc khẩu trang gấp đôi. Bạn mở menu Cài đặt, nhập mật mã và bấm vào Set up Face ID (Thiết lập ID khuôn mặt).

Bạn cũng nên thử tắt tùy chọn Require Attention for Face ID (Yêu cầu chú ý đến Face ID). Điều này có thể cải thiện cơ hội Face ID hoạt động khi bạn đeo khẩu trang. Tuy nhiên hãy nhớ rằng việc tắt tùy chọn này sẽ khiến Face ID kém an toàn hơn một chút, vì nó sẽ loại bỏ lớp xác thực yêu cầu bạn phải mở mắt và nhìn vào màn hình để mở khóa điện thoại. Bạn nên bật lại tùy chọn này khi sau này không cần dùng đến khẩu trang phòng dịch nữa.

Mẹo mở khóa Face ID khi vẫn đeo khẩu trang ảnh 3

Làm theo lời nhắc trên màn hình để đăng ký khuôn mặt của bạn với Face ID. Hãy chắc chắn rằng mũi và miệng của bạn có thể nhìn thấy trên phần không che của khuôn mặt. iPhone của phóng viên Business Insider đã vài lần không nhận khuôn mặt che một nửa khẩu trang, nhưng rồi cuối cùng cũng đã hoàn thành việc quét Face ID.

Mẹo mở khóa Face ID khi vẫn đeo khẩu trang ảnh 4

Đeo thử khẩu trang đầy đủ và thử mở khóa iPhone của bạn. Phóng viên của Business Insider đã nhiều lần mở được khóa iPhone khi đeo khẩu trang, với điều kiện cầm iPhone với một góc như trên hình.

Mẹo mở khóa Face ID khi vẫn đeo khẩu trang ảnh 5

Hãy thử một lần xem sao. Chúc bạn thành công!