Mẹo bật Voice Match để gọi “Ok Google” ngay cả khi dùng tiếng Việt

Nhiều người sau khi kích hoạt Google Assistant tiếng Việt đã mất khả năng gọi Ok Google, và đây là cách kích hoạt lại mà vẫn được sử dụng tiếng Việt.
Bật Voice Match để gọi "Ok Google"
Bật Voice Match để gọi "Ok Google"

Google đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho Google Assistant kể từ ngày 6/5 vừa qua. Nhưng có một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải đó là máy bị mất đi tính năng Voice Match (không thể gọi OK Google để kích hoạt Google Assistant). 

Lý do là bởi Google Assistant chưa hỗ trợ Voice Match cho ngôn ngữ tiếng Việt. Và Google nhận diện điều này thông qua ngôn ngữ chính sử dụng trên điện thoại Android.

Để xử lý vấn đề này, đầu tiên chúng ta hãy chuyển ngôn ngữ máy về Tiếng Anh bằng cách tạo thêm 1 ngôn ngữ song song và đặt tiếng Anh lên đầu tiên để kích hoạt lại Voice Match của Google Assistant.

Sau khi đã cài đặt đầy đủ trong Google Assistant và có thể gọi trợ lý ảo này bằng khẩu lệnh như video bên dưới.


                 Hướng dẫn kích hoạt Voice Match tiếng Anh

Cuối cùng vào chuyển lại ngôn ngữ máy về tiếng Việt và không chỉnh gì thêm về ngôn ngữ trong Google Assistant. Chúng ta sẽ được kết quả như sau.

Chuyển lại về Tiếng Việt sau khi kích hoạt Voice Match

Vậy là dù chưa hỗ trợ tính năng Voice Match cho tiếng Việt nhưng các bạn vẫn có thể dùng Tiếng Anh để kích hoạt trợ lý ảo như bình thường.

Bạn đọc quan tâm tới các vấn đề về Google Assistant và Smarthome có thể tiếp tục trao đổi thêm về vấn đề này tại Group Smarthome Việt.

Theo Tri thức trẻ

http://ttvn.vn/thu-thuat/meo-bat-voice-match-de-goi-ok-google-ngay-ca-khi-dung-tieng-viet-7201910511574609.htm