McLaren F1 HDF - siêu xe McLaren hiếm nhất thế giới

 Trong số 106 chiếc McLaren F1 được sản xuất trên toàn thế giới, chỉ hai chiếc được trang bị gói khí động học HDF.
Chỉ hai chiếcMcLaren F1 HDF được chế tạo trên toàn thế giới. Ảnh:Topgear.
Chỉ hai chiếcMcLaren F1 HDF được chế tạo trên toàn thế giới. Ảnh:Topgear.

Chỉ 106 chiếc được sản xuất khiến McLaren F1 là một trong những siêu xe hiếm nhất thế giới. Trong số đó, có chiếc bạn chẳng bao giờ được gặp trong đời.

Trong 106 chiếc McLaren F1, có 69 chiếc phiên bản tiêu chuẩn dành cho đường phố (5 trong số đó là xe nguyên mẫu thử nghiệm), 28 xe đua (một số xe đã được hợp pháp hóa để chạy trên phố), ba chiếc F1 GT và 5 chiếc F1 LM (mẫu xe được xây dựng để ghi nhớ hiến thắng của 5 chiếc F1 GTR tại giải đua 24H of Le Man năm 1995).

Và chiếc cuối cùng chính là McLaren F1 HDF cực hiếm hay còn gọi là “High Downforce”.

McLaren F1 HDF sở hữu khá nhiều thiết kế khí động học, động cơ 680 mã lực của chiếc F1 LM và khung gầm mang số thứ tự #18. Siêu xe cực hiếm này thuộc sở hữu của công ty phân phối kiwi và tay đua nghiệp dư Andrew Bagnell.

Nhà sản xuất chỉ cung cấp hai gói HDF nên có thể nói, chiếc McLaren F1 HDF này là vô giá. Rất may cho những tín đồ của McLaren F1 HDF là hàng tháng Andrew đều lái siêu xe này ra đường.

Andrew cho biết: “Tôi đã sở hữu, cầm lái rất nhiều xe đẹp nhưng tôi đều bán chúng đi sau vài năm. Nhưng McLaren F1 HDF thì ngoại lệ, nó là một chiếc xe đặc biệt và tôi sẽ cảm thấy mất mát rất lớn nếu bán nó đi”.

Gói HDF được yêu cầu bởi chủ sở hữu đầu tiên vào năm 1994 với cánh gió carbon cỡ lớn ở phía sau, cánh gió trước lớn hơn và 2 hốc gió ở nắp ca-pô và mui xe.

Chưa hết, hệ thống treo được thay đổi, bộ vành kích thước lớn và động cơ được xây dựng theo động cơ của F1 LM cho mô-men xoắn tăng hơn 1.000 vòng/phút so với động cơ V12 tiêu chuẩn. Động cơ mới này sản sinh công suất 680 mã lực.

Theo Zing

http://news.zing.vn/mclaren-f1-hdf-sieu-xe-mclaren-hiem-nhat-the-gioi-post731687.html