Máy ảnh không gương lật Sony bán nhiều hơn cả Canon và Nikon cộng lại

 Riêng tại quê hương của cả 3 hãng, thành công của chiếc A7 III đưa doanh số máy ảnh không gương lật của Sony nhiều hơn bất cứ sản phẩm nào trên thị trường.

Thị trường máy ảnh không gương lật hiện đang có bước phát triển khá mạnh mẽ, với sự tham gia của hầu hết mọi nhà sản xuất. 2 “ông lớn” trong ngành là Nikon và Canon cũng đã tham chiến với những sản phẩm như Nikon Z6/Z7, Canon EOS RP/R đều tạo được tiếng vang lớn. Tuy nhiên người nắm giữ vị thế cao nhất vẫn là người đã có công phát triển dòng máy ảnh này, đó là Sony. Kết quả vừa được thống kê chỉ riêng tại thị trường Nhật Bản.

Theo công bố từ BCN được trang Petapixel dẫn lại, thứ tự của 5 chiếc máy ảnh không gương lật bán chạy nhất thị trường Nhật Bản là Sony A7 III, Canon EOS RP, Canon EOS R, Nikon Z6 và cuối cùng là Sony A7 II, với sự chia sẻ thị phần lần lượt: 42% - 14% - 12% và 9% - 6%.

Có thể thấy, chỉ riêng mẫu Sony A7 III cũng đã vượt qua toàn bộ các sản phẩm của Canon và Nikon cộng lại. Kết quả này theo nhiều chuyên gia đến từ việc Sony là một trong những nhà sản xuất tiên phong, có hệ thống ống kính cùng phụ kiện phong phú, và cũng không thể phủ nhận rằng A7 III là một chiếc máy quá tốt.

Theo Techz

https://www.techz.vn/may-anh-sony-ban-tot-hon-ca-canon-va-nikon-cong-lai-ylt74077.html