Mẫu smartwatch sắp ra mắt của Oppo sẽ được trang bị tính năng đo điện tâm đồ ECG

VietTimes -- Dòng smartwatch đầu tiên của Oppo dự kiến sẽ được ra mắt trong quý 1 năm nay.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Theo Gizchina, chiếc smartwatch mới của Oppo sẽ có thiết kế mặt vuông tương tự như đồng hồ Xiaomi Mi. Quay trở lại năm 2019, trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo, Phó chủ tịch của Oppo, ông Brian Shen đã bày tỏ quan điểm rằng mặt số vuông sẽ thích hợp hơn mặt tròn vì nó có thể hiển thị thêm nhiều thông tin hơn.

Mới đây, lại xuất hiện thêm thông tin tiết lộ chiếc smartwatch của Oppo có thể sẽ đo ECG/EKG. Theo bài đăng trên trên Weibo của một leaker người Trung Quốc @Digital Chat Stations, tính năng ECG sẽ giúp chủ sở hữu thực hiện các bài kiểm tra để xem tim của họ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hay nhịp đập có đều không. Đây cũng là một trong những tính năng tiên tiến nhất trong các dòng smartwatch tập trung vào việc theo dõi sức khỏe người dùng.

Trên thị trường smartwatch hiện nay, đã có một số thiết bị được trang bị tính năng ECG, bao gồm Apple Watch Series 5, Samsung Galaxy Active 2, Withings Move ECG và Amazfit Verge. Do đó, nếu thông tin này là chính xác thì đây sẽ là một trong những tính năng chính giúp mẫu smartwatch đầu tiên của OPPO có thể cạnh tranh tốt hơn.

Hiện tại, Oppo vẫn chưa tiết lộ kế hoạch ra mắt mẫu smartwatch đầu tiên của mình. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng chúng sẽ được công ty Trung Quốc công bố trong khoảng thời gian chưa đầy hai tháng nữa. Nhiều người còn kỳ vọng hãng sẽ ra mắt thiết bị này cùng với dòng Oppo Find X2 mới.

Theo Gizchina