Mất tiền để được dạy chơi game

Nhiều thanh thiếu niên Trung Quốc sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng mỗi tháng để được dạy chơi game một cách nghiêm túc và bài bản, nhằm trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp..
Trong quan điểm truyền thống của nhiều người, chơi game là một việc làm vô bổ tốn thời gian. Nhưng hiện nay, với sự phát triển nóng của ngành công nghiệp game và thể thao điện tử, trào lưu stream trò chơi trên mạng, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên muố
Trong quan điểm truyền thống của nhiều người, chơi game là một việc làm vô bổ tốn thời gian. Nhưng hiện nay, với sự phát triển nóng của ngành công nghiệp game và thể thao điện tử, trào lưu stream trò chơi trên mạng, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên muố

Ở khắp nơi, các giải đấu thể thao điện tử thường xuyên được tổ chức với giá trị giải thưởng lên tới cả triệu tệ (hàng tỷ đồng), khiến cho game trở thành giấc mộng đổi đời của nhiều người trẻ tuổi. Đây cũng chính là lý do xuất hiện và tồn tại của các trung tâm đào tạo game thủ.

Ở Trung Quốc, để trở thành tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp chỉ có hai con đường chính. Một là chơi các game online nổi tiếng, với thành tích nổi bật trên bảng xếp hạng khiến các đội tuyển lớn chú ý. Hai là tham gia vào các cơ sở đào tạo, sau đó được huấn luyện để tham gia các câu lạc bộ chơi game, trở thành ứng viên hoặc thành viên dự bị cho các đội lớn.

Trong năm qua, các cơ sở đào tạo người chơi game ở Trung Quốc đã xuất hiện hàng loạt, với những lời hứa hẹn nâng đỡ cho các game thủ trẻ lên con đường chuyên nghiệp thông qua các bài tập luyện đặc biệt và một chế độ quản lý nghiêm túc.

8h00 tối, một học viên vẫn cặm cụi thực hành một mình trong lớp học tại trung tâm đào tạo. Do có sự cạnh tranh lớn nên mỗi học viên tại đây đều phải cố gắng hết sức mình. Tính đến đầu năm 2017, cơ sở này đã đào tạo 50 game thủ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp.

Các học viện học chơi trò Liên Minh Huyền Thoại chiếm số lượng đông đảo nhất hiện nay, cũng đồng nghĩa với áp lực cạnh tranh gay gắt nhất. Điều kiện đòi hỏi đầu vào của các học viên của game này luôn ở mức độ đặc biệt cao.

Trong giờ học, một huấn luyện viên đang giảng về lý thuyết và chiến thuật. Trên tấm bảng sau lưng là các học thuyết, tính toán liên quan tới trò chơi. Chúng bao gồm nhiều nội dung yêu cầu game thủ phải nắm vững như các chỉ số tấn công, phòng thủ, máu, tốc độ đánh, hiệu ứng... của các nhân vật cũng như thông số về bản đồ, môi trường, quái vật.

Một học viên buộc dải băng trắng trên đầu để thể hiện sự quyết tâm và nhắc nhở bản thân chăm chỉ. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tại trường và được tham gia các đội chuyên nghiệp, những thanh thiếu niên này sẽ tiếp tục trải qua một quá trình rèn luyện và học tập căng thẳng hơn nữa mới có thể tham gia thi đấu chính thức.

Trường đào tạo có phòng ngủ cho từng nhóm sinh viên giống như trong ký túc xá đại học. Mỗi tháng mỗi người phải trả khoảng 9.800 nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đồng) học phí cùng tiền ăn ở. Tổng cộng có 20 người trẻ được đào tạo tại đây, hầu hết trong số này ở độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi.

Trong ảnh là một học viên mới ngủ dậy, chưa kịp mặc quần dài đã vội dùng điện thoại để xem lại các trận đấu diễn ra đêm qua mà mình bỏ lỡ. Tỷ lệ một học viên trở thành cầu thủ chuyên nghiệp được xác định là dưới 1%, tuy nhiên, dù có bước lên được bục vinh quang hay không thì con đường tương lai của họ cũng sẽ rộng mở hơn với các cơ hội làm việc trong vai trò huấn luyện viên, bình luận viên hay các streamer.

Theo VnExpress

http://sohoa.vnexpress.net/photo/lang-game/mat-tien-de-duoc-day-choi-game-3568880.html