Mạng xã hội X chặn tìm kiếm Taloy Swift sau khi ảnh nude giả mạo của cô bị lan truyền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hiện tại các từ khóa như "Taylor Swift khỏa thân" hoặc "Taylor Swift AI" trên X đã bị chặn sau khi hình ảnh nude giả mạo của nữ ca sĩ này bị lan truyền.

Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

X (trước đây là Twitter) đang chặn các tìm kiếm liên quan đến Taylor Swift. Đây được cho là phản ứng của mạng xã hội này trước những hình ảnh nude được làm giả bằng công nghệ deepfake của nữ nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đang được lan truyền.

Hiện tại, nếu tìm kiếm "Taylor Swift khỏa thân" hoặc "Taylor Swift AI" trên X, người dùng sẽ nhận được thông báo "Đã xảy ra lỗi". Tuy nhiên, nếu điều chỉnh từ khóa một chút, ví dụ như "Taylor Swift", người dùng sẽ vẫn nhận được kết quả trả về (dù những hình ảnh nhạy cảm đã bị gỡ bỏ).

X và các nền tảng truyền thông xã hội khác đã cố gắng loại bỏ các hình ảnh giả mạo ca sĩ Taylor Swift trên nền tảng của họ.

Trước đó, ngày 26/1, nhóm phụ trách các vấn đề an toàn của X thông báo đang tích cực xác định, xóa và thực hiện các hành động thích hợp với những tài khoản đăng ảnh, video khiêu dâm giả mạo.

Mỹ vẫn chưa có quy định liên bang nhằm ngăn chặn hoặc răn đe những người tạo, chia sẻ ảnh deepfake khiêu dâm mà chưa được cho phép. Một số bang đã ra lệnh cấm deepfake, chủ yếu liên quan đến nội dung khiêu dâm và bầu cử, nhưng chưa có những quy định rõ ràng về tác động của AI.

Theo báo cáo, ca sĩ Taylor Swift đang cân nhắc thực hiện các hành động pháp lý đối với trang web lưu trữ những hình ảnh này - được tạo ra bằng ứng dụng Microsoft Designer. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã gọi những video deepfake là "đáng báo động và kinh khủng" trong một cuộc phỏng vấn với NBC, và ông cho rằng các công ty AI cần "hành động nhanh chóng" để thiết lập các biện pháp bảo vệ tốt hơn.

Theo Yahoo Finance