Mạng xã hội Twitter thắt chặt lệnh cấm quảng cáo chính trị

Twitter khẳng định sẽ đánh giá kỹ lưỡng về các nội dung chính trị được đăng tải trên mạng xã hội này, dựa trên các đội ngũ chuyên gia và hệ thống phân tích bằng máy.

Twitter thông báo sẽ cấm các đoạn quảng cáo chính trị. (Nguồn: ABC News)

Ngày 15/11, Twitter thông báo mạng xã hội này sẽ cấm các đoạn quảng cáo chính trị, trong đó có những đề cập tới các ứng cử viên chính trị hay các nhà lập pháp.

Bên cạnh đó, Twitter cũng không cho phép xuất hiện các đoạn quảng cáo có nội dung biện hộ cho những vấn đề chính trị hay xã hội.

Tháng trước, Twitter đã công bố kế hoạch thắt chặt quảng cáo về chính trị trên mạng xã hội này nhưng không cho biết nội dung chi tiết.

Còn trong thông báo ngày 15/11, Twitter khẳng định sẽ đánh giá kỹ lưỡng về các nội dung chính trị được đăng tải trên mạng xã hội này dựa trên các đội ngũ chuyên gia và hệ thống phân tích bằng máy.

Động thái mới nhất của Twitter diễn ra trong thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 bắt đầu nóng lên tại Mỹ. Một trong số những vấn đề mà cử tri quan tâm chính là các hành động của những công ty truyền thông trong việc kiểm soát các đoạn quảng cáo, có thể có chứa thông tin giả mạo và tác động tới tâm lý cử tri.

Trong thông báo mới nhất, Giám đốc điều hành Jack Dorsey của Twitter khẳng định: “Chúng tôi cho rằng những thông điệp chính trị nên được gửi gắm chân thành nhất tới cử tri, thay vì để mua bán."

Trong khi đó, mạng xã hội nổi tiếng khác của Mỹ là Facebook lại từ chối lời đề nghị từ các chính trị gia về việc có động thái tương tự như Twitter.

Trong thông báo mới đây, Facebook cho biết chưa có chính sách hạn chế các đoạn quảng cáo chính trị.

Dự kiến, lệnh cấm mới của Twitter sẽ có hiệu lực từ ngày 22/11./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/mang-xa-hoi-twitter-that-chat-lenh-cam-quang-cao-chinh-tri/607745.vnp