Mạng lưới thầy thuốc đồng hành mở thêm kênh tiếp nhận thông tin bệnh nhi tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số F0 ở Hà Nội liên tục lập đỉnh mỗi ngày, Mạng lưới thầy thuốc đồng hành đã mở thêm kênh tiếp nhận thông tin bệnh nhi tại Thủ đô.
Bác sĩ chăm sóc cho bé sơ sinh tại bệnh viện (Ảnh - TM)
Bác sĩ chăm sóc cho bé sơ sinh tại bệnh viện (Ảnh - TM)

Những ngày vừa qua, số ca bệnh COVID-19 trên toàn quốc liên tục tăng, Hà Nội liên tiếp dẫn đầu cả nước về số ca mắc mới.

Trong số các ca nhiễm mới có nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi đang cách ly tại nhà và chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19. Căn bệnh khiến các con có những triệu chứng như ho, sốt, mệt, chán ăn và có thể trở nặng. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng và lúng túng trong chăm sóc cho trẻ.

Chính vì thế, Mạng lưới thầy thuốc đồng hành quyết định mở kênh tiếp nhận thông tin và hỗ trợ các bệnh nhi, giảm áp lực cho y tế địa phương và cùng phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các bé từ 12 tuổi trở xuống.

Sau khi đăng ký thông tin, gia đình vui lòng để ý điện thoại và nhấc máy khi tổng đài 024 1022 gọi đến.

Gia đình có trẻ nhiễm COVID-19 tại Hà Nội đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ các bác sỹ chuyên khoa Nhi và tình nguyện viên y tế tại: https://bit.ly/ttdhhn_nhi

Mạng lưới thầy thuốc đồng hành được thành lập nhằm huy động nguồn lực xã hội tư vấn người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng, hỗ trợ tăng cường cho Y tế các tỉnh đang thực hiện chỉ thị 16 tăng cường.

Đối tượng chính Mạng lưới tập trung hỗ trợ là bệnh nhân COVID-19 cần hỗ trợ khẩn cấp, trường hợp xác định chưa kịp được đưa đến cơ sở y tế điều trị (do mới phát hiện hoặc do cơ sở quá tải), trường hợp xác định có chỉ định theo dõi điều trị tại nhà sau điều trị ban đầu tại cơ sở Y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trường hợp tiếp xúc có triệu chứng nhưng xét nghiệm gần nhất cho kết quả âm tính; trường hợp tiếp xúc nguy cơ cao vì ở chung trong không gian kín với bệnh nhân COVID-19.

Đây là nhóm đối tượng dễ tổn thương do chưa biết tình trạng của mình ở mức độ nào, khi nào thì mình cần phải/ được đưa đi bệnh viện điều trị; chưa biết phải gọi cho chuyên gia Y tế nào và ở đâu để hỏi ý kiến khi đang tự cách ly tại nhà; chưa liên hệ được cơ quan Y tế khi trở bệnh nặng hơn và dễ mang tâm lý hoang mang dẫn đến hoảng loạn.

Ngày 26/7/2021, bác sĩ Mạng lưới thầy thuốc đồng hành bắt đầu chăm sóc người bệnh tại TP. HCM.

Ngày 10/8/2021, bác sĩ Mạng lưới thầy thuốc đồng hành bắt đầu chăm sóc người bệnh tại Bình Dương.

Ngày 16/8/2021, Mạng lưới phát động chăm sóc người bệnh COVID-19 tại Hà Nội.