Mạng 5G của nhà mạng Mỹ Verizon bị chê tơi tả vì liên tục rớt mạng

Mặc dù được cho là sẽ có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với mạng 4G Lte nhưng các thử nghiệm ban đầu từ những trang công nghệ CNET và The Verge cho thấy mạng 5G của Verizon vẫn chưa ổn định.

Hôm 3/4, nhà mạng Mỹ Verizon đã kích hoạt mạng 5G mới của mình tại Chicago và Minneapolis.

Mặc dù được cho là sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với mạng 4G Lte nhưng các thử nghiệm ban đầu từ các trang công nghệ CNET và The Verge ở Chicago cho thấy mạng 5G của Verizon vẫn chưa thực sự ổn định.

CNET đã thử nghiệm mạng 5G đầu tiên của Verizon với điện thoại Moto Z3 và phụ kiện bắt buộc phải có để kết nối 5G trị giá 200 USD.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, "ngay cả khi được đặt cẩn thận gần bộ thu phát mạng, biểu tượng trên màn hình báo hiệu mạng 5G của Verizon vẫn chuyển đổi qua lại chập chờn giữa 4G và 5G," CNET cho biết.

Phóng viên trang The Verge thì cho biết, "phạm vi phủ sóng mạng cực kỳ thưa thớt. Hiện tại, tôi cảnh báo mọi người không nên mua Moto Mod 5G và trả cho Verizon thêm 10 USD mỗi tháng để nhận 5G."

Verizon đã giải thích với hãng tin CNBC về hiện tượng rớt mạng 5G, cho rằng những vấn đề đang xảy ra với mạng 5G tương tự như mạng 4G Lte trong giai đoạn đầu triển khai. Công ty cũng đồng thời khẳng định mạng 5G sẽ sớm đi vào ổn định.

Trong khi, các nhà mạng di động của Mỹ vẫn đang loay hoay triển khai thử nghiệm mạng 5G thương mại thì hôm 4/4 vừa qua, Hàn Quốc đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên phát mạng 5G thương mại, với mức cước thuê bao từ 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng Việt Nam)./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/mang-5g-cua-nha-mang-my-verizon-bi-che-toi-ta-vi-lien-tuc-rot-mang/562812.vnp