Màn hình mới của Samsung sẽ đặt dấu chấm hết cho thời đại “tai thỏ”

VietTimes -- Samsung vừa công bố công nghệ hiển thị mới bao gồm cả cảm biến máy ảnh và vân tay. Sự ra đời của màn hình mới này được dự đoán sẽ đưa thiết kế tai thỏ vào dĩ vãng. 
Thiết kế tai thỏ xuất hiện trên hầu hết các thiết bị. Nguồn: Android Authority
Thiết kế tai thỏ xuất hiện trên hầu hết các thiết bị. Nguồn: Android Authority

Sẽ ra sao nếu thiết kế tai thỏ hoàn toàn biến mất? Đây hẳn sẽ là tin vui với nhiều người luôn cảm thấy chướng mắt với “phần thừa” trên màn hình điện thoại. Công nghệ màn hình kiểu mới của Samsung sẽ giải quyết êm đẹp bài toán “tai thỏ”.

Nguồn: Ice Universe/Twitter
Nguồn: Ice Universe/Twitter

Theo một tài khoản trên Twitter, Samsung đã công bố công nghệ hiển thị AMOLED mới trong hội nghị diễn đàn OLED diễn ra tại Trung Quốc. Trong sự kiện này, Samsung giải thích màn hình mới có thể ẩn một số tính năng và tiết kiệm không gian trên màn hình điện thoại. Những tính năng này bao gồm cảm biến quét vân tay, công nghệ xúc giác, truyền âm thanh, và cảm biến dưới bảng điều khiển (UPS).

Cảm biến vân tay dưới màn hình không có gì mới, nhiều nguồn tin dự đoán Galaxy S10 sắp tới cũng sẽ được trang bị tính năng này. Điều thú vị ở đây là UPS đi kèm với camera phía trước. Kết hợp với khả năng truyền âm thanh thông qua màn hình, Samsung tuyên bố màn hình tai thỏ đã không còn cần thiết.

Tuy nhiên, hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ nhiều về công nghệ màn hình mới của mình. Liệu rằng màn hình mới sẽ hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, cơ chế truyền âm thanh truyền qua màn hình là gì hoặc khi nào màn hình mới xuất hiện trong làng công nghệ? Tất cả vẫn còn là bí mật.

Người dùng có thể sớm trải màn hình mới ngay từ đầu năm 2019 với Galaxy S10, hoặc cũng có thể Samsung sẽ ra mắt màn hình mới trên Galaxy Note 10 vào cuối năm nay. Công nghệ mới cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị khác bao gồm như Oppo, Xiaomi và Apple.

Cho dù công nghệ mới có thực sự hiệu quả hay không thì ý tưởng thiết kế màn hình ít “tai thỏ” với viền mỏng luôn có sức hấp dẫn với cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Theo Android Authority