Màn hình cảm ứng lực của LG V30 có gì khác biệt?

VietTimes – Không chỉ Samsung, giờ đây LG cũng sẽ giới thiệu mẫu điện thoại có màn hình cảm ứng lực, đó là chiếc V30 sẽ được LG cho ra mắt và lên kệ vào thời gian tới. Vậy màn hình cảm ứng lực của LG V30 có gì khác biệt so với điện thoại của Samsung cũng như iPhone của Apple?

Khi nhấn vào nút chụp trên điện thoại, người dùng sẽ có cảm giác như nhấn vào nút một chiếc máy ảnh DSRL (ảnh Phone Arena)

Khi nhấn vào nút chụp trên điện thoại, người dùng sẽ có cảm giác như nhấn vào nút một chiếc máy ảnh DSRL (ảnh Phone Arena)

Một số nguồn tin gần đây cho biết Galaxy Note 8 của Samsung sẽ được trang bị màn hình cảm ứng, tương tự như màn hình “force touch” trên iPhone 6s. Thực ra Samsung đã trang bị cho Galaxy S8/S8+ công nghệ như vậy, nhưng chỉ giới hạn ở nút Home ảo, có lẽ để người dùng có cảm giác như bấm vào nút Home vật lý.

Đối với Galaxy Note 8, hiện chưa rõ Samsung sẽ áp dụng công nghệ cảm ứng lực trên toàn màn hình hay chỉ giới hạn ở nút Home như Galaxy S8.

Đối với mẫu điện thoại V30 của LG, công ty này gần đây đã ký hợp đồng với hãng Immersion để triển khai giải pháp phản hồi xúc giác TouchSense trên chiếc V30. Nên nhớ Immersion là công ty đã từng hợp tác với Apple để phát triển công nghệ Force Touch.     

Màn hình cảm ứng lực của LG V30 có gì khác biệt? ảnh 1 LG V30 (ảnh GSM Arena)

Công nghệ TouchSense trên LG V30 sẽ có khả năng phân biệt rõ ràng nhiều cấp độ và kiểu áp lực khác nhau. Đây là một công nghệ khá hay để LG có thể theo đuổi. Hãng Immersion nói rằng trên chiếc V30, khi người dùng nhấn vào nút Chụp ảnh, họ sẽ có cảm giác như bấm vào nút chụp trên máy ảnh DSRL. Hoặc khi người dùng điều chỉnh cài đặt camera trên ứng dụng, họ sẽ có cảm giác như xoay một nút trên máy ảnh chuyên nghiệp.

Công nghệ phản hồi xúc giác của Immersion cũng sẽ được sử dụng khi người dùng muốn loại bỏ các thông báo trên V30, hay thay đổi hình nền trang chủ. Các hiệu ứng phản hồi xúc giác sẽ được kết hợp với những hình ảnh động và hiệu ứng chuyển tiếp để người dùng có được những trải nghiệm chân thực nhất.