Màn giải cứu ngoạn mục của “Người nhện Paris” gây sốt trên mạng xã hội

VietTimes – Mamoudou Gassama, người đàn ông nhập cư Mali đã được báo chí Pháp ca ngợi như một vị anh hùng khi giải cứu thành công bé trai đang bị treo vắt vẻo trên ban công tầng 4 của một chung cư. Không màng tới an toàn của bản thân, Mamoudou Gassama chỉ mất vài giây để tiếp cận bé trai. Cuộc giải cứu ngoạn mục của “người nhện” Paris đã được ghi lại và chia sẻ hàng triệu lần trên mạng xã hội.
"Người nhện Paris" Mamoudou Gassama leo bằng tay không lên tầng 4 của một tòa chung cư để giải cứu bé trai mắc kẹt. Nguồn: Twitter
"Người nhện Paris" Mamoudou Gassama leo bằng tay không lên tầng 4 của một tòa chung cư để giải cứu bé trai mắc kẹt. Nguồn: Twitter

Vụ việc xảy ra vào 20h ngày 26/5, anh Mamoudou Gassama (22 tuổi) đã trèo lên ban công của một tòa nhà chung cư bằng tay không để giải cứu bé trai đang trong tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”. Video cho thấy anh Gassama chỉ mất vài chục giây để trèo lên tầng 4 và đưa cậu bé vào bên trong an toàn.

Video: Chiêm ngưỡng màn giải cứu ngoạn mục của “Người nhện Paris” gây sốt trên mạng xã hội. Nguồn: The Guardians
Các nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường đã tỏ ra vô cùng thán phục trước hành động dũng cảm này. Một nhân vên cứu hỏa cho biết: “May mắn thay có một người đủ sức khỏe và can đảm để giải cứu cháu bé”.

Trả lời phỏng vấn của The Guardians, anh Gassama cho biết: “Tôi thấy tất cả mọi người la hét, xe cấp cứu rú còi inh ỏi. Tôi đã trèo lên đó, và cảm ơn Chúa, tôi đã cứu được đứa bé”. Anh nói thêm: “Tôi đã cảm thấy rất sợ hãi khi trèo lên trên đó. Khi đưa đứa bé vào phòng khách, bản thân tôi vẫn còn run rẩy. Tôi thậm chí còn không thể đứng vững”.

Thị trưởng thành phố Paris, Anne Hidalgo đã ca ngợi “hành động dũng cảm” của anh trên Twitter và đã gọi điện để “cảm ơn nồng nhiệt”.  Bà gọi anh là “Người nhện của quận 18”, nơi vụ việc xảy ra.

Bà Anne cho biết: “Anh Gassama chia sẻ với tôi rằng mới đến từ Mali vài tháng trước, mơ ước xây dựng cuộc sống tại đây”. Bà nói thêm: ”Tôi nói với anh ấy rằng hành động anh hùng này và tấm gương cho tất cả công danh và thành phố Paris sẽ rất vui được hỗ trợ anh Gassama định cư tại Pháp”.

Hành động dũng cảm của "Người nhện Paris" nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng. Nguồn: Twitter ảnh 1
Hành động dũng cảm của "Người nhện Paris" nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng. Nguồn: Twitter
Tổng thống, Pháp Emmanuel Macron đã đích thân mời “Người nhện Paris” tới thăm cung điện Elyseé ngày 28/5. Theo The Guardians, cha mẹ của bé trai không có mặt ở nhà vào thời điểm vụ việc xảy ra. Trong khi mẹ của bé trai vẫn chưa xuất hiện tại Paris, thì cha của bé đã được mời tới trụ sở cảnh sát để thẩm vấn vì đã bỏ cậu bé ở nhà mà không có người giám sát.