MacBook 2017 sẽ có RAM tới 32 GB

Thế hệ máy tính xách tay mới của Apple sẽ có bộ nhớ RAM tối đa gấp đôi hiện nay, nâng cấp lên chip Intel Kaby Lake.
MacBook Pro thế hệ 2017 sẽ có tùy chọn RAM 32 GB.
MacBook Pro thế hệ 2017 sẽ có tùy chọn RAM 32 GB.

Có giá bán cao nhưng MacBook thế hệ hiện nay chỉ hỗ trợ RAM 16 GB mà Apple cho rằng để tiết kiệm pin và tối ưu nhất với chip Intel Skylake. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong sản phẩm đời 2017, khi Apple trang bị bộ xử lý Kaby Lake mới của Intel.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc KGI, Apple đã lên kế hoạch làm mới dòng MacBook trong năm 2017 với chip thế hệ thứ 7 của Intel, cho phép RAM tối đa lên đến 32 GB. Nó sẽ là "sản phẩm được thiết kế lại đáng giá nhất trong năm nay", Kuo nói.

Laptop của Apple sẽ đáp ứng những người dùng chuyên nghiệp, nhóm khách hàng có nhu cầu dùng nhiều hơn 16 GB RAM, nhưng vẫn cần một cỗ máy di động có thời lượng pin tốt. Chip Kaby Lake sẽ dùng trên dòng MacBook Pro và cả MacBook 12 inch.

Tuy nhiên, tùy chọn RAM 32 GB sẽ chỉ xuất hiện trên phiên bản cao cấp 15 inch và dự kiến sản xuất hàng loạt từ quý IV. Trong khi đó những máy 13 inch và MacBook 12 inch thì RAM lớn nhất chỉ là 16 GB, sẽ bán trong quý III/ 2017.

Ngoài ra, Apple còn trang bị chip mới do chính hãng phát triển trên MacBook mới. Đây sẽ là chip thứ cấp, tồn tại song song với bộ xử lý Kaby Lake, nhưng hoạt động khi máy ở chế độ ngủ đông nhằm tiết kiệm pin nhưng vẫn xử lý được một số tiến trình cơ bản như đồng bộ mail, trao đổi dữ liệu nền.

Theo VnExpress