L'Oreal phát triển cảm biến UV tí hon, có thể dán vào móng tay chị em

L'Oreal và John Rogers đã hợp tác để phát triển một cảm biến UV với kích thước thu nhỏ và có thể dán lên móng tay.
L'Oreal phát triển cảm biến UV tí hon, có thể dán vào móng tay chị em - Ảnh 1

Theo Engadget, L'Oreal không phải là cái tên mà bạn thường thấy tại các kì CES nhưng năm nay gã khổng lồ mỹ phẩm của Mỹ đã có mặt tại sự kiện này. Họ đến đây để trình diễn một thiết bị nhỏ gọn có độ dày dưới 2 milimet. Cụ thể, đó là UV Sense – một cảm biến điện tử không dùng pin được thiết kế để theo dõi lượng ánh nắng mặt trời mà bạn tiếp xúc. Với sự trợ giúp của NFC và điện thoại thông minh, nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư da do tác động của tia UV.

UV Sense là một bước nhảy vọt lớn từ sản phẩm gần đây nhất của L'Oreal là My UV Patch – một miếng dán được tẩm một loạt thuốc nhuộm. Các thuốc nhuộm này sẽ thay đổi màu tùy thuộc vào thời gian tùy thuộc vào thời gian chúng đã tiếp xúc với ánh sáng. Người dùng có thể theo dõi những thay đổi bằng cách chụp ảnh với ứng dụng tương ứng. UV Sense được thiết kế để thu được nhiều dữ liệu hơn (nó có khả năng lưu dữ liệu đến 3 tháng).

Chủ sở hữu có thể gắn cảm biến vào móng tay của mình (đây là nơi tối ưu để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) trong thời gian tối đa 2 tuần. Sau đó, họ cần phải dán lại nó với một chất keo dính được bán kèm với UV Sense nếu không muốn bị bong tróc.

L'Oreal phát triển cảm biến UV tí hon, có thể dán vào móng tay chị em - Ảnh 2

UV Sense cần một thiết bị iOS hoặc Android với NFC vì bạn cần phải chạm thiết bị của mình vào cảm biến này để thu dữ liệu. Ứng dụng trên thiết bị di động sẽ cho bạn biết về những rủi ro khi tiếp xúc với tia cực tím và đề xuất một số giải pháp, bao gồm cả khi nào bạn nên rời khỏi ánh nắng mặt trời và khi nào là thời điểm tốt nhất để dùng kem dưỡng da.

L'Oreal cũng đang phát triển MC10, thiết bị trang phục y tế do giáo sư John Rogers thuộc trường Đại học Northwestern thiết kế. Rogers nổi tiếng vì đã phát triển "miếng hình xăm có thể dán vào da người". Mục tiêu cuối cùng của công nghệ này là nó sẽ thay thế các màn hình cồng kềnh dùng theo dõi bệnh nhân ở bệnh viện.

UV Sense sẽ có mặt tại Mỹ vào mùa hè năm nay và phải đợi đến năm 2019 thì nó mới được bán ra trên toàn cầu (giá chưa xác định). Trong khi đó, My UV Patch cũng sẽ được cung cấp qua trang web của Laroche.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2372815/l-oreal-phat-trien-cam-bien-uv-ti-hon-co-the-dan-vao-mong-tay-chi-em